Ngày 22-1 bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu 2013

(SGGPO).- Ban tổ chức (báo Thể thao Việt Nam) đã ấn định thời điểm bầu chọn là ngày 22-1-2014 thay vì cuối năm 2013 như thông lệ. Lý do là đoàn thể thao người khuyết tật còn đang dự ASEAN Paragames tới ngày 20-1 mới kết thúc thi đấu.

Theo ban tổ chức, danh sách VĐV-HLV của các môn thể thao đỉnh cao đã được các bộ môn, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao đề cử và được tổng hợp lại. Năm 2013 có các Đại hội thể thao lớn như Đại hội thể thao châu Á và võ thuật trong nhà, SEA Games 27 nên số lượng VĐV, HLV được đề cử đông đảo.

Nguyễn Thị Ánh Viên xếp thứ 2 ở cuộc bầu chọn năm 2012 và năm nay liệu cô có vươn lên số 1? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Khúc mắc lớn nhất chính là danh sách các HLV, VĐV người khuyết tật sẽ tổng hợp như thế nào do tất cả còn đang thi đấu tại Myanmar. Được biết, ngay khi kết thúc ASEAN Paragames, lãnh đạo đoàn thể thao người khuyết tật sẽ truyền dữ liệu danh sách đề cử về cho ban tổ chức cuộc bầu chọn.

Việc bầu chọn sẽ tiến hành cùng lúc tại 3 địa điểm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng với phiếu bầu các nhà báo và các chuyên gia trong lĩnh vực thể thao.

Năm 2012, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) là VĐV đứng đầu trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc và HLV Nguyễn Thanh Thúy của cô cũng dẫn đầu danh sách 5 HLV tiêu biểu. Năm nay họ vẫn có tên trong đề cử nhưng TDDC sẽ khó giữ vị trí số 1 do có rất nhiều VĐV, HLV ở các môn thể thao khác đã xác lập được những dấu ấn quan trọng.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Tốc độ