Ngày 2-12 khai cuộc môn bóng chuyền Đại hội thể thao toàn quốc

SGGPO

Các trận đấu của môn bóng chuyền trong nhà nằm trong chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sẽ bắt đầu vào ngày 2-12.

Đội nữ Long An đang chuẩn bị chuyên môn để hướng tới bảo vệ ngôi vô địch tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: N.A

Đội nữ Long An đang chuẩn bị chuyên môn để hướng tới bảo vệ ngôi vô địch tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: N.A

Bóng chuyền trong nhà của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 tổ chức tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) là địa điểm từng diễn ra môn bóng chuyền tại SEA Games 31. Đây là địa điểm vừa tiến hành lễ khai, bế mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh năm 2022.

Năm nay, giải bóng chuyền trong nhà của Đại hội thể thao toàn quốc thi đấu từ ngày 2 tới 16-12. Lịch thi đấu ban đầu của môn bóng chuyền trong nhà ở Đại hội thể thao toàn quốc năm nay là từ ngày 29-11 tới 8-12 tuy nhiên ban tổ chức và các bộ phận chuyên môn cùng Tổng cục TDTT đã xem xét và có điều chỉnh qua đó đưa thời gian thi đấu bắt đầu từ ngày 2-12.

Năm nay, bóng chuyền trong nhà của Đại hội thể thao toàn quốc có 10 đội nam gồm Ninh Bình, Quân đội, Công an Nhân dân, TPHCM, Hà Tĩnh, Long An, Bến Tre, Hà Nội và Khánh Hòa (đương kim vô địch). 10 đội nữ góp mặt gồm Hà Nội, Thanh Hóa, Quân đội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, TPHCM, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Ninh Bình và Long An (đương kim vô địch). Các đội sẽ được bốc thăm vào bảng đấu và đấu vòng tròn qua đó chọn các đội xếp cao nhất dự bán kết nam, nữ để tranh vé chung kết.

Ngày 2-12 khai cuộc môn bóng chuyền Đại hội thể thao toàn quốc ảnh 1 Ban tổ chức kỳ vọng khán giả vào cổ vũ sẽ đông đảo như khi SEA Games 31 diễn ra tại Đại Yên. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Môn bóng chuyền trong nhà của Đại hội thể thao toàn quốc dự kiến có lắp hệ thống máy quay ghi hình – Video Eyes Challenge (“mắt thần”). Tuy nhiên, khác với giải vô địch quốc gia 2022 khi lần đầu hệ thống này được lắp và vận hành thì có chuyên gia Thái Lan trợ giúp, tại giải Đại hội thể thao toàn quốc, hệ thống “mắt thần” sẽ hoàn toàn do trọng tài trong nước thực hiện. Ở giải bóng chuyền tại Bắc Ninh vừa qua, ban tổ chức cũng vận hành “mắt thần” tuy nhiên tính chính xác và hiệu quả chưa cao cũng như thời gian ngắt để theo dõi lại hình ảnh được phản ánh quá lâu.

Sau khi môn bóng chuyền trong nhà kết thúc thì môn bóng chuyền bãi biển của Đại hội thể thao toàn quốc sẽ khởi tranh. Thời gian diễn ra bóng chuyền bãi biển, tại Quảng Ninh, từ ngày 15 tới 20-12.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất