Ngày 20-5, HLV Miura trở lại Việt Nam

Nếu không có gì thay đổi, tân HLV trưởng người Nhật Bản Toshyia Miura sẽ bắt đầu công việc tại Việt Nam vào ngày mai, 20-5. Ông sẽ có mặt tại sân Thống Nhất để xem trận play-off bóng đá nữ vào ngày 21-5 và sau đó, sẽ xem ít nhất 4 trận đấu của của vòng 16, 17 V-League trước khi công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung đợt đầu tiên với vai trò HLV.

Theo kế hoạch của VFF, sau khi vòng 17 V-League kết thúc, đội tuyển quốc gia sẽ được tập trung vào đầu tháng 6 và dự kiến sẽ có trận giao hữu quốc tế “ra mắt” tân HLV vào trung tuần tháng này nhân dịp V-League nghỉ để “nhường sân” cho World Cup 2014. VFF sẽ lên một bản danh sách sơ bộ các cầu thủ và ban huấn luyện cho ông Miura lựa chọn với tiêu chí là hạn chế tuổi trung bình vào khoảng 25-26 để trẻ hóa đội tuyển tham dự AFF Cup 2014 vào cuối năm.

Hiện VFF cũng đang lên kế hoạch bố trí một chuyến tập huấn (nhiều khả năng là Nhật Bản) để ông Miura có điều kiện xây dựng một đội bóng mới.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!