Ngành TDTT TPHCM tổng kết hoạt động năm 2006

Sáng 31-1, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Sở TDTT TPHCM đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2006 và kế hoạch phát triển năm 2007.

Trong năm qua, ngành TDTT thành phố đã giành được nhiều kết quả khả quan. Phong trào TDTT trong quần chúng được duy trì và phát triển tốt. Thể thao thành tích cao cũng có khởi sắc mới, một số môn sụt giảm đã được củng cố, các môn truyền thống vẫn duy trì thứ hạng đầu.

Tuy nhiên, ngành vẫn chưa thực sự tập trung cho các môn thể thao trọng tâm, chưa có chế độ đặc thù cho các vận động viên tài năng, chưa xây dựng được lực lượng kế thừa ở một số môn thế mạnh, cơ sở vật chất của ngành còn phân tán…

Về mục tiêu năm 2007, ngành TDTT TPHCM giữ vững vị thế các môn thể thao trọng điểm, chú trọng nâng chất công tác xây dựng lực lượng để khôi phục dần các môn thể thao có biểu hiện sa sút, đóng góp 15%-20% lực lượng và huy chương cho thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 24.

Đề xuất kế hoạch và đồng thời tham mưu cho lãnh đạo thành phố đầu tư xây dựng Khu thể thao Rạch Chiếc chuẩn bị đăng cai Asian Indoor Games 2009. Đẩy mạnh xã hội hóa, đầu tư trong lĩnh vực TDTT đi đôi với tăng cường hợp tác quốc tế.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được khen thưởng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Các môn khác

Trận Tyson vs Jones thu về 50 triệu USD tiền PPV

Trận Mike Tyson vs Roy Jones kiếm được 50 triệu USD từ PPV, các cựu quyền thủ sôi sục quay trở lại

Không phải “những trận đọ quyền, so găng của những gã trai trẻ sung sức và khát khao”, những kẻ vẫn đang thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp; trận đấu giữa “2 ông già đã từng giải nghệ từ đời tám hoánh, nay liều mạng quay trở lại” mới là đỉnh cao của nghệ thuật kiếm tiền trong làng quyền Anh của năm 2020. Mike “thép” Tyson và “Công dân Nga” Roy Jones đang khiến nhiều cựu quyền thủ sôi sục muốn tái xuất trên sàn đài…