Ngành TDTT TPHCM tổng kết hoạt động năm 2006

Sáng 31-1, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Sở TDTT TPHCM đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2006 và kế hoạch phát triển năm 2007.

Trong năm qua, ngành TDTT thành phố đã giành được nhiều kết quả khả quan. Phong trào TDTT trong quần chúng được duy trì và phát triển tốt. Thể thao thành tích cao cũng có khởi sắc mới, một số môn sụt giảm đã được củng cố, các môn truyền thống vẫn duy trì thứ hạng đầu.

Tuy nhiên, ngành vẫn chưa thực sự tập trung cho các môn thể thao trọng tâm, chưa có chế độ đặc thù cho các vận động viên tài năng, chưa xây dựng được lực lượng kế thừa ở một số môn thế mạnh, cơ sở vật chất của ngành còn phân tán…

Về mục tiêu năm 2007, ngành TDTT TPHCM giữ vững vị thế các môn thể thao trọng điểm, chú trọng nâng chất công tác xây dựng lực lượng để khôi phục dần các môn thể thao có biểu hiện sa sút, đóng góp 15%-20% lực lượng và huy chương cho thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 24.

Đề xuất kế hoạch và đồng thời tham mưu cho lãnh đạo thành phố đầu tư xây dựng Khu thể thao Rạch Chiếc chuẩn bị đăng cai Asian Indoor Games 2009. Đẩy mạnh xã hội hóa, đầu tư trong lĩnh vực TDTT đi đôi với tăng cường hợp tác quốc tế.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được khen thưởng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác