Ngành TDTT TPHCM tổng kết hoạt động năm 2006

Sáng 31-1, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Sở TDTT TPHCM đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2006 và kế hoạch phát triển năm 2007.

Trong năm qua, ngành TDTT thành phố đã giành được nhiều kết quả khả quan. Phong trào TDTT trong quần chúng được duy trì và phát triển tốt. Thể thao thành tích cao cũng có khởi sắc mới, một số môn sụt giảm đã được củng cố, các môn truyền thống vẫn duy trì thứ hạng đầu.

Tuy nhiên, ngành vẫn chưa thực sự tập trung cho các môn thể thao trọng tâm, chưa có chế độ đặc thù cho các vận động viên tài năng, chưa xây dựng được lực lượng kế thừa ở một số môn thế mạnh, cơ sở vật chất của ngành còn phân tán…

Về mục tiêu năm 2007, ngành TDTT TPHCM giữ vững vị thế các môn thể thao trọng điểm, chú trọng nâng chất công tác xây dựng lực lượng để khôi phục dần các môn thể thao có biểu hiện sa sút, đóng góp 15%-20% lực lượng và huy chương cho thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 24.

Đề xuất kế hoạch và đồng thời tham mưu cho lãnh đạo thành phố đầu tư xây dựng Khu thể thao Rạch Chiếc chuẩn bị đăng cai Asian Indoor Games 2009. Đẩy mạnh xã hội hóa, đầu tư trong lĩnh vực TDTT đi đôi với tăng cường hợp tác quốc tế.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được khen thưởng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tiền vệ Frenkie de Jong chơi đầy nỗ lực trong 30 phút cuối.

Tương lai De Jong ở Barca vẫn chưa rõ ràng

Tiền vệ Frenkie de Jong vào sân trong 30 phút cuối trận khai màn mùa giải khi Barcelona hòa 0-0 với Rayo Vallecano tại Camp Nou vào thứ bảy thu hút nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, sau nhiều tuyên bố tự tin ngôi sao người Hà Lan sẽ ở lại trong mùa giải này, thì HLV Xavi Hernandez lần này lại tỏ ra không chắc chắn.

Quần vợt

 Serena Williams đang chơi  những trận đấu cuối cùng  trong sự nghiệp vĩ đại của mình

Hành trình cuối của Nữ hoàng

Những thông điệp viết tay như “Nữ hoàng”, “Cảm ơn”… đã xuất hiện nhiều trên khán đài của giải đấu National Bank Open (Canada) đêm thứ tư vừa qua. Người hâm mộ vừa biết tin Serena Williams đã sẵn sàng rời quần vợt chuyên nghiệp trước đó một ngày, nên họ đến với hy vọng thấy tay vợt từng 3 lần vô địch giải đấu tiến xa nhất có thể.

Các môn khác