Ngành TDTT TPHCM khen thưởng thành tích thi đấu của quý 3-2009: Tổng tiền thưởng hơn 4,6 TỶ đồng

(SGGP Thể Thao) Chiều qua (26-11), Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM Nguyễn Thành Rum và PGĐ Sở Phạm Quang Bản chủ trì lễ khen thưởng dành cho HLV, VĐV của 33 môn thể thao vừa có thành tích thi đấu quốc tế, quốc gia trong quý 3-2009. Tổng tiền thưởng (theo quy định Nhà nước) chi dịp này là hơn 4,6 tỷ đồng.

Quý 3 hàng năm thường tập trung nhiều giải quan trọng như các giải vô địch  và giải trẻ thế giới, châu Á, khu vực; giải VĐQG từng môn; giải trẻ toàn quốc. Năm nay, do chuẩn bị cho AIG 3 và SEA Games 25, nên không khí tranh tài sôi động hơn.

Theo Phó Hiệu trưởng trường Nghiệp vụ TDTT TPHCM Nguyễn Hoàn Vũ, trong quý 3 có 83 HLV, 251 VĐV TPHCM dự các giải quốc tế, đoạt 13 HCV, 2 HCB giải thế giới 3 môn vovinam, cờ vua, cờ tướng; 6 HCV, 8 HCB, 11 HCĐ ở các giải châu Á; 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ giải Đông Nam Á; 7 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ giải mở rộng.

Những VĐV nổi bật có Ngô Lan Hương (HCB cờ tướng thế giới), Đặng Đình Tiến (HCV Billiards châu Á), Nguyễn Văn Lâm (HCV thể hình châu Á), Nguyễn Huy Thành (HCV wushu tại Đại hội võ thuật châu Á), Nguyễn Thanh Thủy Tiên và Trần Ngọc Minh Tường (HCB cờ vua trẻ châu Á)…

Ở mặt bằng quốc gia, ngoại trừ môn kiếm chuẩn bị dự giải VĐQG, hầu hết các môn đã đấu xong với kết quả 19 (trong tổng số 40) môn thể thao ở TPHCM đạt hạng nhất toàn đoàn, 5 môn đạt hạng nhì.

Nhưng 2 môn được sự quan tâm của xã hội là bóng đá và điền kinh lại sa sút và đòi hỏi sự tập trung củng cố hơn nữa. Trong hệ thống giải trẻ toàn quốc, có 9/21 môn đạt hạng nhất toàn đoàn.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao TPHCM cũng khen thưởng cho 2 VĐV Nguyễn Tiến Minh (cầu lông) và Lê Quang Liêm (cờ vua) về thành tích đặc biệt xuất sắc ở các giải quốc tế trong năm 2009, với 15 triệu đồng/người.

Quỹ cũng hỗ trợ 2 HLV, 37 VĐV ở 18 môn (vovinam, taekwondo, karate, quyền Anh, pencak silat, kiếm, đua thuyền, bơi nghệ thuật, bơi, bóng rổ, điền kinh, aerobic gymnastic, thể dục dụng cụ, cờ vua, petanque, đá cầu, xe đạp, bóng ném) có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn hăng say phấn đấu trong nghề thể thao, theo mức 500.000 đ/người/tháng (12 tháng).

THỤC OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác