Ngán ngẩm

Xong những ngày cuối tuần, hôm nay chúng ta lại bắt đầu việc mưu sinh. Lắm khi tui ao ước mình đừng lớn, cứ như tụi nhỏ chỉ biết ăn – chơi - ngủ - học mà khỏe.

- Ông nói mắc cười thiệt. Mình là người lớn có nhiều thứ cần lo toan chứ đem so bọn trẻ có gì để nói? Chẳng qua ông không biết cách cân đối giữa làm việc và giải trí nên bị… quẫn trí thôi.

- Vậy ông nói giải trí kiểu gì, chứ tui đây thấy không khí ngày càng ngột ngạt. Chẳng hạn vài ngày qua trời mưa lại ngập tứ tung, đường sá kẹt cứng, lòng người ngao ngán… Tui chịu rồi nha!

- Có gì khó đâu? Tại sao ông không đến xem các cô gái đá bóng ở giải VĐQG 2016 tổ chức trên sân Thống Nhất, ấy là tui ví dụ.

- Giải đấu bóng đá dành cho các bóng hồng vừa kết thúc cách đây 1 ngày chứ gì?

- Ờ, giải đấu mới nhất mà CLB TPHCM I đã lên ngôi vô địch. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp họ giành Cúp bóng đá nữ quốc gia khi vượt qua đội Hà Nội I trong trận chung kết với tỷ số 2-0.

- Xin được gửi lời chúc mừng đến các cô gái đá bóng của đất Sài thành. Một lần nữa họ làm cho người yêu bóng đá thành phố được phen nở mày nở mặt. Tuy nhiên bảo tui đến đó để gọi là giải trí thì chưa chắc đâu nghen.


 Vì sao?

- Đã vài lần tui tới sân bóng này để ủng hộ các cô gái, vì biết bóng đá của chị em lâu nay quá thiệt thòi so với cánh mày râu. Tuy nhiên, đi đến  đó mà lòng mình buồn hơn nên mới nói thà ở nhà có khi còn ít tủi thân chứ đến sân rồi về mà lòng thêm nặng trĩu.

- Ông cũng văn thơ gớm.

- Thử hình dung, một sân bóng có sức chứa tới 25.000 chỗ ngồi nhưng chỉ lèo tèo vài trăm người đến xem thì có đáng buồn không?

- Nghe ông nói cũng rầu thúi ruột.

- Nên mới bảo, mừng cho chức vô địch nằm lại với chủ nhà là một chuyện nhưng cũng kiến nghị với nhà tổ chức lần sau chẳng cần cứ phải kéo về làm gì ở thành phố lớn mà có thể tổ chức ở tỉnh lẻ cũng được. Miễn sao thu hút người xem chứ mang tiếng giải VĐQG mà lèo tèo khán giả thì cám cảnh lắm.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất