Ngán ngẩm

- Nhớ lại, hai thằng mình từng bỏ lỡ một “sô” quan trọng, tiếc thật đó nha!

- Có gì hấp dẫn hả?

- Cũng khoảng thời gian này hồi tháng trước ở TPHCM, một nhà hàng phát thức ăn nhanh miễn phí, người dân xếp hàng chật như nêm dưới cái nắng đổ lửa để chờ nhận “quà”.

- Thôi, chẳng ham hố gì. Mà này, không theo dõi cặn kẽ nhưng cũng thừa biết ở đó rất bát nháo, đúng không?

- Sao biết vậy?

- Thừa biết, vì lâu nay dân ở mình thường sốt sắng với mấy vụ miễn phí kiểu này, bất chấp nắng non, nhìn ngán thiệt. Bạn bè quốc tế nhìn vào xin “bái lạy” vì quá lem nhem, lộn xộn.

- Nắng non nhằm nhò gì, nguy hiểm còn chưa nói kìa!

- !?!?!?

- Gần nhất người dân ở Hà Nội, thường hay xưng mình thanh lịch nhưng nam phụ lão ấu chạy giống ma đuổi, vượt rào với cọc nhọn chi chít chỉ để tắm miễn phí ở công viên nước.

- Vụ này có nắm qua báo chí, đúng là ớn lạnh. Ớn lạnh không chỉ vì sự nguy hiểm rình rập mà còn bởi sự lộn xộn, nhếch nhác do người dân gây ra. Nhìn những hình ảnh đó thật là ngượng và xấu hổ.

- Chưa đâu?

- Còn gì to tát hơn à?

- Chuyện đi… tè. Ở Vi-lít, dư luận từng phê phán chuyện WC xuống cấp, gây hôi thối nồng nặc làm cho khán giả không ai dám bước vào, buộc lòng tè bậy ngoài đường ngoài sá, hoặc lên bờ tường.

- Có luôn???

- Báo chí mới phản ánh sân Chi Lăng có WC xập xệ, nhưng đơn vị chủ quản không chịu sửa chữa, chủ yếu lo thu tiền vé còn ai muốn “xả” đâu mặc kệ.

- Vậy rồi cái gọi là quy định từ phía BTC về việc hạ tầng sân bãi, phòng ốc, nhà vệ sinh đạt chuẩn chuyên nghiệp đâu rồi?

- Công ty Vê-bê-ép chẳng cần quan tâm, hoặc giả có thì phía đội bóng và công ty này “bắt tay” là xong.

- Bực mình vì khán giả tiểu tiện ngoài đường ngoài sá chỉ 1, còn muốn nổi nóng với ông BTC lên tới 10.

- Nói vậy xem ra ông BTC cũng bát nháo, lộn xộn chẳng khác gì chuyện giành giật thức ăn miễn phí và chen lấn kiếm chỗ tắm “phi”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất