Ngán mấy “ông ngoại”

- Ông bạn già của tui, từ nay ra đường phải hết sức cẩn thận đó nha!
- Ơ hay, cái ông này! Tui lâu nay vốn chạy xe chậm, luôn quan sát khi qua đường chứ có phóng nhanh vượt ẩu gì đâu mà nói vậy?
- Đồng ý ông cẩn thận, nhưng người ta thì chạy ẩu lại húc vào mình, hổng chừng nằm viện rồi bắt tui đi thăm, khổ cái thân già này nghe.


- Vớ vẩn!!!
- Chứ hổng thấy báo đăng ầm trời về vụ mấy ông “Tây đen” ăn nhậu say xỉn, phóng xe vùn vụt, gây sự đánh nhau khiến bà con khiếp vía à? Vậy tui mới nói trước cho ông, hễ thấy mấy “ông ngoại” này nên tránh xa. Bọn mình tuổi già, sức yếu lạng quạng oan mạng như chơi.
- Ừ, việc này có thấy báo đăng. Ớn nhất là nhiều ông gốc Phi sang Việt Nam mở công ty ma, mở cửa hàng thời trang rởm… còn chủ yếu làm mấy chuyện khác, khiến việc quản lý của nhà chức trách phía mình mệt bở hơi tai.
- Thiệt là quá ngán cho mấy “ông ngoại” không làm được trò gì, nhưng gắng bám lại Việt Nam khiến mọi thứ loạn đả cả lên.
- Ông nói chuyện “đu bám” làm nhớ lại chuyện ở xứ mình cách đây chưa lâu.
- “Đu bám” gì? 
- Có lần bầu Đức (Phó chủ tịch Vê-ép-ép) từng trách mắng rằng Vê-ép-ép có quá nhiều phòng, ban. Tuy nhiên các phòng ban đấy lại không chịu hoạt động, không phát triển, lại còn có hiện tượng ém nhẹm, giấu thông tin khiến những người như ông vốn là Ủy viên Thường trực Vê-ép-ép cũng không biết các phòng, ban đã hoạt động ra sao.
- Những gì bầu Đức nói không sai, chẳng qua từ trước đến giờ không ai đả động gì đến mấy “ổ” đó thôi.
- Đó cũng là lý do vì sao ở Vê-ép-ép có nhiều phòng, ban nhưng nó lắm lúc bị tê liệt. Đương nhiên là không thể hoạt động theo đúng nghĩa của một tổ chức xã hội với kiểu tập thể lãnh đạo, cá nhân thực hiện và chịu trách nhiệm về phần việc của mình.
- Hừm…! Nếu các ông “Tây đen” còn có cái cớ khi hết visa bị trục xuất khỏi Việt Nam thì mấy “ông ngoại” ở các phòng, ban dù không làm được gì vẫn nhận lương cao thưởng hậu. Thế mới hay!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất