Ngăn chặn Ultras quá khích

Không lâu sau khi nhóm cổ động viên (CĐV) Thái Lan “quậy” trong trận chung kết giải U.19 Đông Nam Á diễn ra tại Lào, buộc cảnh sát nước chủ nhà phải trấn áp và tạm giữ một số người, thì vào đêm 8-9, đến lượt sân vận động Shah Alam lại chứng kiến hình ảnh khán giả làm loạn trên khán đài.

Sự việc diễn ra vào cuối trận đấu giữa Malaysia và Arab Saudi trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Vào cuối trận, khi đội chủ nhà đang thua 1-2, hàng loạt pháo sáng được ném xuống sân với tầm ném rất xa. Có thể ảnh hưởng đến cầu thủ trên sân nên trận đấu phải tạm dừng và cầu thủ đội khách chạy vào phòng thay đồ. Ở bên ngoài sân, CĐV Arab Saudi bị hành hung, thậm chí có nguồn tin nhóm CĐV quá khích của Malaysia còn giật cả đồng hồ của CĐV đội khách. Với hành động này, chắc chắn Malaysia sẽ đối diện với án phạt nặng bởi đây là trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại Word Cup.

Ultras Malaysia đã nhận trách nhiệm về việc gây ra vụ ném pháo sáng càng làm cho người ta thêm giật mình. Bởi trước đó trong vụ khán giả quá khích tại giải U.19 cũng có hình ảnh của Ultras Thái Lan. Cái tên gọi Ultras vốn làm chính CĐV Việt Nam phải giật mình khi từng va chạm trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 cũng trên sân Shah Alam.

Nhân vụ này cũng cần nhắc lại, cách đây không lâu, trên khán đài một số sân cỏ tại V-League đã xuất hiện nhóm CĐV cổ vũ đội chủ nhà lấy tên gọi là Ultras. Nhóm này thường tự phát và cổ vũ song song với hội CĐV của các câu lạc bộ (CLB) vốn đã được thừa nhận. VFF cũng có văn bản khuyến cáo các CLB nên kiểm soát chặt chẽ các nhóm Ultras để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Dù chưa có sự cố đáng tiếc nào xảy ra trên các khán đài Việt Nam, nhưng việc đề phòng của VFF cũng như nhiều CLB cũng là điều tích cực.

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất