Ngăn chặn hành vi quá khích là việc của BTC sân

Án kỷ luật “cấm đến sân khách vô thời hạn” của Ban kỷ luật VFF vô tình đã khiến CĐV Hải Phòng được nước làm tới mà chẳng chịu bất cứ trách nhiệm nào. Trong cuộc trò chuyện vào chiều qua với chúng tôi, ông Nguyễn Hải Hường (Trưởng ban kỷ luật VFF) cho biết, Ban kỷ luật đã làm hết sức, còn việc ngăn chặn hành vi quá khích của CĐV Hải Phòng là chuyện của BTC chủ nhà.

Ông Nguyễn Hải Hường

- PV: Ở vòng 2, khán giả Hải Phòng tiếp tục đốt pháo công khai trên sân Hàng Đẫy, vậy Ban kỷ luật có kế hoạch gì để ngăn chặn triệt để những sai phạm có tính hệ thống này?

Ông Nguyễn Hải Hường: Chứng kiến khán giả Hải Phòng liên tục vi phạm, tôi cũng cảm thấy bất bình chứ đừng nói đến khán giả, hay những lực lượng tham gia tổ chức và bảo vệ trận đấu. Án treo sân nhà cũng có, án phạt “cấm đến sân khách” vẫn đang còn hiệu lực. Nói thật, những gì Ban kỷ luật xử lý được đều đã xử hết rồi, nhưng khán giả vẫn cứ vi phạm. Để đưa ra bản án “cấm đến sân khách” đối với CĐV Hải Phòng, chúng tôi vấp phải sự phản đối kịch liệt của các cơ quan quản lý Nhà nước, nên giờ có muốn xử lý nặng hơn cũng khó.

- Nhìn cảnh CĐV Hải Phòng liên tục quậy phá trên cả sân nhà và sân khách, nhiều người cho rằng, Ban kỷ luật VFF nên xem xét cấm hẳn khán giả Hải Phòng đến sân?

Chúng tôi rất muốn xử lý mạnh tay với các hành động quá khích, nhưng cấm khán giả đến sân là điều không thể, vì liên quan đến Luật nhân quyền và di chuyển. Mặt khác, chúng ta cũng cần nhìn nhận rõ là không phải khán giả nào của Hải Phòng đến sân khách cũng quậy phá, những vi phạm chỉ xuất phát từ số ít phần tử quá khích trà trộn vào mà thôi.

- Mức độ vi phạm của khán giả Hải Phòng gia tăng qua từng vòng đấu, ông và các thành viên Ban kỷ luật đã tìm ra phương án hạn chế hình ảnh đáng buồn này?

Để hạn chế, hoặc ngăn chặn hành vi quá khích của khán giả Hải Phòng, điều này phải phụ thuộc vào nỗ lực của BTC sân chủ nhà. Nếu tất cả đẩy mạnh công tác kiểm tra và rà soát sẽ ngăn chặn được tối đa tình trạng khán giả mang pháo sáng, vật cứng vào sân. Thời gian qua, một số sân vẫn chưa làm chặt chẽ và kiên quyết, nên tình trạng vi phạm khi khán giả Hải Phòng theo ủng hộ đội nhà thi đấu trên sân khách vẫn xảy ra. Theo thông tin tôi có, XM Hải Phòng từng thi đấu trên sân Mỹ Đình trong mùa giải 2008 và không có sự cố nào xảy ra. Nếu sân Hàng Đẫy làm nghiêm túc như Mỹ Đình, chắc chắn hạn chế được rất nhiều hành động quá khích của các CĐV Hải Phòng. Nếu BTC sân không làm tốt, chúng tôi buộc phải đưa ra án phạt vì BTC sân đều đã cam kết sẽ tổ chức trận đấu an toàn.

Minh Hiếu (thực hiện)

minh hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác