Ngăn chặn hành vi quá khích là việc của BTC sân

Án kỷ luật “cấm đến sân khách vô thời hạn” của Ban kỷ luật VFF vô tình đã khiến CĐV Hải Phòng được nước làm tới mà chẳng chịu bất cứ trách nhiệm nào. Trong cuộc trò chuyện vào chiều qua với chúng tôi, ông Nguyễn Hải Hường (Trưởng ban kỷ luật VFF) cho biết, Ban kỷ luật đã làm hết sức, còn việc ngăn chặn hành vi quá khích của CĐV Hải Phòng là chuyện của BTC chủ nhà.

Ông Nguyễn Hải Hường

- PV: Ở vòng 2, khán giả Hải Phòng tiếp tục đốt pháo công khai trên sân Hàng Đẫy, vậy Ban kỷ luật có kế hoạch gì để ngăn chặn triệt để những sai phạm có tính hệ thống này?

Ông Nguyễn Hải Hường: Chứng kiến khán giả Hải Phòng liên tục vi phạm, tôi cũng cảm thấy bất bình chứ đừng nói đến khán giả, hay những lực lượng tham gia tổ chức và bảo vệ trận đấu. Án treo sân nhà cũng có, án phạt “cấm đến sân khách” vẫn đang còn hiệu lực. Nói thật, những gì Ban kỷ luật xử lý được đều đã xử hết rồi, nhưng khán giả vẫn cứ vi phạm. Để đưa ra bản án “cấm đến sân khách” đối với CĐV Hải Phòng, chúng tôi vấp phải sự phản đối kịch liệt của các cơ quan quản lý Nhà nước, nên giờ có muốn xử lý nặng hơn cũng khó.

- Nhìn cảnh CĐV Hải Phòng liên tục quậy phá trên cả sân nhà và sân khách, nhiều người cho rằng, Ban kỷ luật VFF nên xem xét cấm hẳn khán giả Hải Phòng đến sân?

Chúng tôi rất muốn xử lý mạnh tay với các hành động quá khích, nhưng cấm khán giả đến sân là điều không thể, vì liên quan đến Luật nhân quyền và di chuyển. Mặt khác, chúng ta cũng cần nhìn nhận rõ là không phải khán giả nào của Hải Phòng đến sân khách cũng quậy phá, những vi phạm chỉ xuất phát từ số ít phần tử quá khích trà trộn vào mà thôi.

- Mức độ vi phạm của khán giả Hải Phòng gia tăng qua từng vòng đấu, ông và các thành viên Ban kỷ luật đã tìm ra phương án hạn chế hình ảnh đáng buồn này?

Để hạn chế, hoặc ngăn chặn hành vi quá khích của khán giả Hải Phòng, điều này phải phụ thuộc vào nỗ lực của BTC sân chủ nhà. Nếu tất cả đẩy mạnh công tác kiểm tra và rà soát sẽ ngăn chặn được tối đa tình trạng khán giả mang pháo sáng, vật cứng vào sân. Thời gian qua, một số sân vẫn chưa làm chặt chẽ và kiên quyết, nên tình trạng vi phạm khi khán giả Hải Phòng theo ủng hộ đội nhà thi đấu trên sân khách vẫn xảy ra. Theo thông tin tôi có, XM Hải Phòng từng thi đấu trên sân Mỹ Đình trong mùa giải 2008 và không có sự cố nào xảy ra. Nếu sân Hàng Đẫy làm nghiêm túc như Mỹ Đình, chắc chắn hạn chế được rất nhiều hành động quá khích của các CĐV Hải Phòng. Nếu BTC sân không làm tốt, chúng tôi buộc phải đưa ra án phạt vì BTC sân đều đã cam kết sẽ tổ chức trận đấu an toàn.

Minh Hiếu (thực hiện)

minh hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Santiago Bernabeu tương lai không đơn thuần chỉ là địa điểm thi đấu.

Sau Barca, Real cũng thu bộn tiền nhờ sân mới

Real Madrid đã đồng ý thỏa thuận đầu tư trị giá 360 triệu EUR (381 triệu USD) từ công ty Sixth Street của Mỹ, trao quyền tham gia vào các dự án kinh doanh mới tại sân vận động mới cải tạo Santiago Bernabeu.

Quần vợt

Nadal bước ra sân trong buổi tập đầu tiên

Roland Garros: Rafael Nadal “thử” chấn thương trong buổi tập đầu, Carlos Alcaraz đau nỗi đau người anh lớn

Rafael Nadal vừa có buổi “kiểm tra” ca chấn thương bàn chân mãn tính (vốn đã làm phiền, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa anh với Denis Shapovalov ở vòng 3 của Rome Masters - khiến anh bị loại) trong buổi tập đầu tiên tại SVĐ Trung tâm Philippe Chatrier ở Roland Garros. Buổi tập được sự chào đón của “Hoàng tử sân đất nện mới” - Stefanos Tsitsipas, và được chứng kiến bởi đám đông khán giả ngồi đầy trên khán đài, đã diễn ra khá thuận lợi…

Các môn khác

Musa Yamak

Võ sĩ bất bại người Đức chết trên sàn đài vì đau tim, Tyson Fury có 1 năm để tính toán giải nghệ hay không

Một võ sĩ người Đức gốc Thổ, anh Musa Yamak, vừa gục ngã và qua đời ngay trên sàn đài ở một sự kiện diễn ra tại Garching (cách thành phố Munich khoảng 16 km về phía Bắc). Đáng chú ý, Yamak chính là võ sĩ “bất khả chiến bại” tính cho đến thời điểm đó. Anh có thành tích thắng 8-0 và cả 8 chiến thắng đều tuyệt đối bằng KO.