Ngậm ngùi giữa cuộc chơi

Công an TPHCM trở thành đại diện duy nhất của bóng chuyền TPHCM chịu cảnh rớt hạng ở mùa giải năm nay. Có chút buồn tủi xen lẫn đắng cay trong lòng các học trò của HLV Lê Hồng Hảo. Họ đã nỗ lực hết sức, đã cố gắng đến cùng để tìm cách trụ lại sân chơi hàng đầu Việt Nam, nhưng không thể tránh được viễn cảnh nghiệt ngã nhất.

Rớt hạng, ngay cả khi HLV họ Lê cùng các học trò đã chuẩn bị tâm lý đón điều này từ trước, thì tất cả vẫn cảm thấy trào dâng sự nuối tiếc. Cầu thủ của Công an TPHCM chỉ ở mức trung bình về chuyên môn, lại phải góp nhặt, thuê mượn từ đội này đội khác, kinh phí chẳng có nhiều cho cuộc chạy đua ở giải VĐQG… thế nên hầu hết giới làm nghề đều nhận định rằng, họ chắc chắn phải rớt hạng, dù mùa bóng năm nay chỉ có 1 đội phải về xuôi…

Không may mắn như 2 đội bóng nữ Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương và Tân Bình TPHCM, càng không thể so sánh với các đồng nghiệp nam Maseco TPHCM, bóng chuyền Công an TPHCM giờ đây chỉ còn sống với chút hư danh, chấp nhận phải tồn tại “dở dở, ương ương” giữa lằn ranh lên - xuống hạng ở tất cả các mùa bóng mà họ góp mặt.

Thật ra, như thừa nhận của thầy trò ông Hảo, đội Công an TPHCM chưa chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho mùa bóng 2013. Năm ngoái, đội giành quyền thăng hạng VĐQG chẳng qua là do nhiều đội bóng hạng A chối bỏ, dồn sức đẩy Công an TPHCM vào thế phải chấp nhận “đứng mũi chịu sào”.

Thăng hạng VĐQG, nhìn lại lực lượng của Công an TPHCM lèo tèo dăm ba VĐV, có vị HLV đã “chạy làng”, tìm đến một nơi khấm khá hơn để mưu sinh, bỏ lại một gánh nặng không hề nhỏ. HLV Lê Hồng Hảo tiếp quản trong bối cảnh như thế, không dám tin đấy còn là một đội bóng, và cũng chẳng dám mơ mộng có đưa được “con thuyền” Công an TPHCM vượt ghềnh thác an toàn hay không.
Thành ra, không thể trách cứ ông Hảo được điều gì, vì dẫu tài đến mấy thì ông không thể cứu vãn được tình thế mà ngay từ vạch xuất phát, cả làng bóng chuyền nam đều đã khẳng định suất trụ hạng duy nhất chỉ… để dành cho đội Công an TPHCM.

Chua chát thế đấy! Ngày xưa lẫy lừng, từng có thời gánh vác uy danh cho bóng chuyền TPHCM, từng nằm trong tốp 3 đội hàng đầu Việt Nam chưa đầy 10 năm trước, vậy mà lúc này, Công an TPHCM điêu đứng giữa cuộc chơi, không biết nên gắng gượng với cuộc tái thiết hay buông xuôi tất cả.

LÊ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất