Ngâm án

Với việc "ngâm án" thay vì đưa ra luôn quyết định kỷ luật chính thức cho trọng tài Hà Anh Chiến sau sự cố trên sân Thanh Hóa, có vẻ như VFF đang nghe ngóng dư luận, trước khi đưa ra những phán xét cuối cùng...

Ngay sau khi sự cố sân Thanh Hóa xảy ra, rất nhanh chóng những thông tin về việc trọng tài Hà Anh Chiến sẽ bị VFF treo còi vĩnh viễn được lan toả trên khắp các mặt báo. Nếu quả thực như vậy, thì VFF đúng là "lực lượng phản ứng nhanh", khi xử án mà chưa nhận được hồ sơ, báo cáo đầy đủ và đề xuất kỷ luật của Ban trọng tài.

Thế nhưng thực tế đó chỉ là thông tin một chiều và chính trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định: "Ban trọng tài chỉ yêu cầu xoá tên trọng tài Chiến ra khỏi các giải chuyên nghiệp Việt Nam, chứ không đồng nghĩa treo còi vĩnh viễn". Có vẻ như, những thành viên trong Ban trọng tài, trong đó có trưởng Ban trọng tài - Nguyễn Văn Mùi đang cố tình "chơi chữ" và phát đi thông điệp rằng sẽ chắc chắn có án kỷ luật rất nặng cho trọng tài Hà Anh Chiến.

Theo đề xuất trọng tài Hà Anh Chiến bị treo còi từ hết giai đoạn 1 hoặc hết mùa giải…

Và đó là vấn đề khiến không ít người thắc mắc và phải đặt dấu hỏi: Tại sao Ban trọng tài phải công khai đề xuất án kỷ luật treo còi vĩnh viễn với trọng tài Hà Anh Chiến? Động cơ này là gì và mấu chốt nằm ở đâu? Thực tế, treo còi trọng tài thì theo luật sẽ không công bố và từ trước đến nay cũng chưa bao giờ có tiền lệ như thế, kể cả trên thế giới dù trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng đến mấy. Nếu nhìn ở góc độ sâu xa, có thể đó là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất mà Ban trọng tài làm để trấn an dư luận.

Chờ xem, nghe ngóng ý kiến dư luận trước khi đưa ra những phán xét cuối cùng là cách mà VFF từng nhiều lần thực hiện mỗi khi gặp "ca khó". Vụ trung vệ Ngọc Hải vào bóng gẫy chân Anh Khoa năm ngoái có thể xem là ví dụ dụ điển hình về cách "ngâm án" của VFF. Giải thích theo kiểu rất logic và "hợp tình, hợp lý" như của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thì: "Sai sót của trọng tài Hà Anh Chiến là rất rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi làm việc theo quy chế và thầm quyền quyết định. Theo đề xuất trọng tài Chiến bị treo còi từ hết giai đoạn 1 hoặc hết mùa giải nên chúng tôi chưa cảm thấy nhất quyết phải đưa ra quyết định ngay".

Song Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.