Nga và Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter ngày 2-12 thông báo Nga đã giành quyền đăng cai vòng chung kết Cúp bóng đá thế giới World Cup 2018 sau phiên bỏ phiếu cùng ngày của các thành viên ủy ban điều hành cơ quan này. Nga đã đánh bại các đối thủ trong cuộc cạnh tranh giành quyền đăng cai World Cup 2018 là Anh, Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha và Hà Lan/Bỉ.

Ngoài ra, Qatar cũng bất ngờ giành được quyền đăng cai World Cup 2022. Theo Novosti, ngay sau khi có kết quả, Thủ tướng Nga Vladimir Putin lên truyền hình cám ơn Ủy ban điều hành của FIFA và đảm bảo rằng Nga sẽ làm hết sức mình để đảm bảo một kỳ World Cup thành công.
 
Ông Putin không tới Zurich trong cuộc bỏ phiếu vì ông cho rằng “không muốn tạo áp lực lên các thành viên của FIFA” trong khi đó Thủ tướng Anh David Cameron đã cùng danh thủ Beckham có mặt. Thủ tướng Putin sau đó đã tới Zurich để cùng chúc mừng Ủy ban vận động của Nga.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác