Nga sắp công bố thành phố đăng cai World Cup 2018

Ban tổ chức nước chủ nhà World Cup 2018 (LOC), Nga cho biết sẽ chính thức công bố các thành phố được chọn đăng cai các trận đấu của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào ngày 29-9 tới.

Chỉ 11 trong số 13 thành phố của Nga lọt vào “chung kết” được chọn, bao gồm Moscow, St. Petersburg, Kaliningrad, Yaroslavl, Nizhny Novgorod, Kazan, Samara, Saransk, Volgograd, Krasnodar, Rostov, Sochi và Yekaterinburg. LOC không tiết lộ thông tin cho đến phút cuối nhưng các chuyên gia tin rằng 2 thành phố Saransk và Yekaterinburg sẽ bị loại.

Sẽ có tổng cộng 12 sân đấu được chọn đăng cai, riêng Moscow gần như đảm bảo 2 sân bao gồm sân Luzhniki (90.000 chỗ ngồi) và một sân đấu khác được chọn giữa 2 sân mới có cùng sức chứa 45.000 chỗ ngồi vốn đang được 2 CLB Spartak và Dynamo xây dựng.

Nga vượt qua Anh và các liên minh Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha, Bỉ - Hà Lan để giành quyền đăng cai World Cup 2018 hồi tháng 12-2010.

Linh Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác