Ngã ngũ số phận của V.Ninh Bình: Xóa sổ!

Tương lai của đội bóng đất cố đô đã ngã ngũ chỉ sau cuộc họp kéo dài gần 1 giờ. Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường và Giám đốc điều hành Phạm Văn Lệ cùng tuyên bố: đội bóng sẽ bị xóa sổ!

V.Ninh Bình bị xóa sổ, toàn bộ BHL lẫn cầu thủ có nguy cơ… thất nghiệp. Ảnh: Bách Nhật

Vì không tìm được “chủ mưu”

Theo ông Lệ, một khi làm thủ tục xóa sổ đội bóng, V.Ninh Bình chẳng phải đền bù bất kỳ đồng nào cho cầu thủ. “Họ tự làm thì tự phải chuốc lấy hậu quả”, ông Lệ nói, “Hiện tại kinh tế đang rất khó khăn, chúng tôi không dại mà mang tiền cho những kẻ phá hoại đội bóng”. Riêng trường hợp ngoại binh, như bản hợp đồng mới là Timothy, ông Lệ cho biết chỉ cần “tặng” cho “bò mộng” ít tiền là có thể vui vẻ chia tay.

Chiều qua, gần 1 tuần sau khi cho giải tán đội theo tinh thần của bản “huyết tâm thư” do cầu thủ đề xuất, bầu Trường đã tổ chức cuộc họp để phán quyết số phận.

Tinh thần cuộc họp được ông bầu gốc Ninh Bình xác định: truy ra kẻ cầm đầu cuộc “nổi loạn”, bằng không thì… xóa sổ đội bóng. Tuy nhiên, chút “hy vọng” cuối cùng về sự tồn tại của V.Ninh Bình rốt cuộc đã tan thành mây khói chưa đầy 1 giờ.

Theo Giám đốc điều hành V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ, lãnh đội đã tạo cơ hội cho cầu thủ… giữ lại đội bóng, nhưng cuộc họp đã không tìm ra “chủ mưu” cuộc nổi loạn. Không có cầu thủ nào đứng ra nhận trách nhiệm là người cầm đầu và cũng không có cái tên nào được chỉ ra, giống như ý muốn từ phía bầu Trường.

Không đạt được mục tiêu đặt ra, lãnh đạo đội bóng cố đô tuyên bố thẳng trong cuộc họp với các cầu thủ: xóa sổ đội bóng! Hành động kế tiếp của V.Ninh Bình là một loạt cầu thủ bị V.Ninh Bình và cả trợ lý trong ê-kíp huấn luyện của HLV Nguyễn Văn Sỹ lập tức bị cho… ra đường. HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh bị sa thải, trong khi 6 cầu thủ, bao gồm những cái tên khá nổi như Ngọc Lung, Thanh Tùng, Quốc Tuấn nhận được giấy thanh lý hợp đồng, cho phép tìm đội bóng khác. Đáng nói là HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh cũng ký vào trong “huyết tâm thư”,  bằng không sẽ… nghỉ làm việc, giống như các cầu thủ.

Không phải dọa cho vui?

Giám đốc điều hành V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ khẳng định, đội bóng không dọa nạt cầu thủ mà sẽ triển khai quyết định xóa sổ đội bóng. Ông Lệ lý giải: “Sau cuộc họp, tôi báo cáo lên cho bầu Trường. Ngay lập tức, anh Trường gật đầu với phương án đã quyết trước đó là xóa sổ đội bóng, một khi không tìm ra được kẻ cầm đầu cuộc nổi loạn. Chúng tôi sẽ triển khai các thủ tục để xóa sổ đội bóng ngay lập tức”.

Ông Lệ cũng nói thêm: “Hành động của cầu thủ là không thể chấp nhận được. Nếu chúng tôi dung dưỡng, biết đâu khi tham dự giải đấu, cầu thủ lại đình công như vậy thì còn tệ hại hơn. Tốt nhất là phải xử lý mạnh tay, nghiêm túc để cầu thủ không được có thái độ thiếu chuyên nghiệp như vậy. Bây giờ, doanh nghiệp và đội bóng nào cũng khó khăn, vì vậy, cầu thủ chỉ làm cho chúng tôi thêm suy nghĩ nghiêm túc nhất để chia tay hẳn với bóng đá”.

Trên thực tế, trước khi có cuộc đình công vào đầu tháng 11 này, V.Ninh Bình cũng từng có vụ đình công ngầm của cầu thủ ngay khi đội bóng này dự V-League 2012. Nó là nguyên do dẫn đến sự phập phù của V.Ninh Bình ở V-League 2012, dù có lúc họ đã chơi rất ấn tượng, thậm chí còn đặt ra mục tiêu vào Top 3 ở mùa giải vừa qua.

Ngọc Linh

 Văn Sỹ nhận cú sốc

Có mặt tập trung cùng tuyển Việt Nam tại Nha Trang vào chiều qua, HLV Nguyễn Văn Sỹ lập tức nhận cú sốc khi thông tin bầu Trường tuyên bố xóa sổ đội bóng dội về. Trước đó, HLV người Nam Định đã bỏ ra toàn bộ những ngày nghỉ hiếm hoi để giải quyết nhiều vấn đề, nhưng nỗ lực của Văn Sỹ không thể đảo ngược tình thế. Văn Sỹ tỏ ra khá sốc trước quyết định của bầu Trường.

Giải tán đội bóng, V.Ninh Bình cũng khiến giải đấu Tứ hùng dự kiến quy tụ Thanh Hóa, Hà Nội T&T, SLNA và V.Ninh Bình vào cuối tháng 11 có nguy cơ đổ vỡ.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.