Nga mở cửa sân đấu xây trong 1 thập niên

Một sân vận động (SVĐ) của Nga phục vụ World Cup 2018 và từng gặp không ít trục trặc, đã vừa được mở cửa cho công chúng vào thăm.

Sân đấu ở thành phố St. Petersburg có sức chứa tối đa 68.000 người được Ban quản lý vừa mở cửa tự do để 10.000 người dân địa phương vào trong với mục đích thử nghiệm “hệ thống an ninh, hậu cần và nhiều khâu khác”, theo Phó Thị trưởng Igor Albin.

Nga mở cửa sân đấu xây trong 1 thập niên ảnh 1

Người dân thành phố tham quan sân đấu mới.

SVĐ này đã khởi công từ khoảng1 thập niên về trước và thường xuyên phải đối mặt với những rắc rối như công nhân tử nạn, chi phí tăng cao, điều tra gian lận và tiến độ liên tục bị trì hoãn. Nhiều người cảm thấy ấn tượng với thiết kế lấy cảm hứng từ phi thuyền không gian nhưng cũng không ít người chỉ trích sân đấu tốn đến 738 triệu USD này. Hãng AP dẫn lời Andrei Zaraisky, một chuyên gia xây dựng, nói rằng anh ước gì “số tiền đó được dành để xây thêm trường học, giúp đỡ trẻ mồ côi, người già hay người khuyết tật”.

Nga mở cửa sân đấu xây trong 1 thập niên ảnh 2

Sói Zabivaka – linh vật của World Cup 2018.

Mới đây, Nga cũng thông báo tăng chi phí cho World Cup 2018 thêm 325 triệu USD nhưng không cho biết nguyên do. Tổng cộng, kinh phí cho giải đấu này đã tăng lên đến 10,8 tỉ USD và 55% trong số này là ngân sách công.

Liên quan đến khâu chuẩn bị, hãng thông tấn TASS cho biết nước chủ nhà sẽ cho phát hành 250.000 con tem in hình chú sói tên Zabivaka – linh vật của World Cup 2018. Đây là kết quả của cuộc bình chọn bắt đầu từ tháng 4-2018 với nhiều vòng tuyển lựa. 11 thành phố sẽ tổ chức các trận đấu của World Cup năm tới gồm Moscow, St. Petersburg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara.

VŨ ĐỨC

Đọc nhiều nhất

Dani Alves vừa dự World Cup 2022 ở Qatar

Dani Alves thừa nhận tội tấn công tình dục

Thế giới bóng đá chấn động trước thông tin Dani Alves bị bắt giữ vì nghi án tấn công tình dục. Khi những thông tin được đưa ra ánh sáng, đã vẽ nên một bức tranh ngày càng nghiệt ngã cho ngôi sao người Brazil.

Bóng đá quốc tế

Wrexham và chuyện ánh đèn Hollywood trên sân cỏ FA Cup

Khi 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney bỏ tiền nắm quyền kiểm soát CLB Wrexham AFC vào năm 2021, nhiều người tin rằng đây là một cuộc dạo chơi của nghệ sỹ lắm tiền của. Bằng chứng là mới mua đội xong, họ đã tiến hành thực hiện một bộ phim để nói về việc… tại sao họ mua đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 3 của bóng đá Vương quốc Anh.