Nga chưa nắm chắc 3 điểm

Trận đấu ở vòng loại Euro 2016 thuộc bảng G giữa chủ nhà Montenegro và Nga đã phải hủy bỏ ở phút 67. Sau tình huống Nga được hưởng quả penalty nhưng cú đá của đội trưởng Roman Shirokov bị thủ môn chủ nhà Vukasin Poleksic cản phá thành công, các cầu thủ và BHL hai đội có xô xát với nhau. Một cầu thủ Nga bị CĐV Montenegro ném vật cứng.

Trước đó, ngay từ phút đầu tiên của trận đấu, trọng tài Aytekin cũng đã phải cho dừng trận đấu tới 35 phút. Tiếng còi khai cuộc vừa dứt, thủ môn Nga Igor Akinfeev bị dính quả pháo sáng vào đầu do VĐV Montenegro ném từ khán đài. Một CĐV Montenegro đã nói trên loa phóng thanh sân vận động lời xin lỗi và cáo buộc đó chỉ là hành động của một holigan.

Thủ môn Akinfeev trên cáng tới bệnh viện.

Thủ môn 28 tuổi của đội Nga được đưa tới bệnh viện ở thủ đô Podgorica . Bác sĩ UEFA Slobo Mandic theo Akinfeev tới bệnh viện xác nhận thủ môn Nga vẫn nhận thức được. Bác sĩ điều trị cấp cứu tại bệnh viện là Miljan Zindovic cho biết, Akinfeev bị chấn thương cổ và bỏng nhẹ, cần mang bảo vệ cổ và ở lại bệnh viện vài tiếng đồng hồ để theo dõi.

Hai đội xô xát nhau.

Quyết định chấm dứt trận đấu ở phút 67 là một bất lợi cho chủ nhà Montenegro. UEFA vẫn chưa xác nhận Nga sẽ được xử thắng nhưng giới bình luận nhận định khả năng này là rất cao, đồng thời Montenegro sẽ bị phạt nặng về hành vi quá khích của CĐV.

Năm ngoái, trận đấu cũng ở vòng loại Euro 2016 giữa Serbia và Albania cũng bị hủy bỏ vì chiếc máy bay đồ chơi bay trên bầu trời sân vận động với biểu ngữ mang tính chính trị và dẫn tới xô xát giữa hai bên.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Barcelona trở thành CLB bóng đá có giá trị lớn nhất thế giới.

Barca trở thành CLB giá trị nhất thế giới

Barcelona đã vượt qua đối thủ Tây Ban Nha, Real Madrid để trở thành CLB bóng đá có giá trị lớn nhất thế giới với mức định giá 4,76 tỷ USD (3,46 tỷ bảng), theo danh sách do tạp chí Forbes công bố hôm thứ hai.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác