Nga bị tố cáo mua chuộc phiếu bầu World Cup

Theo Amos Adamu, một trong hai quan chức FIFA bị nghi ngờ rao bán phiếu bầu, đoàn vận động đăng cai World Cup của Nga đã tiếp xúc với ông để đề nghị hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Cụ thể, Nga sẽ giúp đỡ châu Phi xây dựng cơ sở vật chất phục vụ tập luyện thi đấu, đào tạo cầu thủ để đổi lấy lá phiếu của vị ủy viên người Nigeria khi ông dự cuộc bỏ phiếu kín của FIFA nhằm chọn ra nước chủ nhà World Cup 2018 và 2022 ngày 2-12 tới.

Trong khi đó, chính phủ Australia vừa cho biết sẵn sàng bỏ thêm gần 1 tỷ USD nữa nếu giành được quyền đăng cai World Cup 2022 sau khi đã đưa ra đề án chi 2,2 tỷ trước đây.

Ngày 2-12 tới, FIFA sẽ quyết định nơi đăng cai 2 kỳ giải 2018 và 2022.

C.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác