Paris SG đã đè bẹp Bordeaux đến 6-2 khi hai đội gặp nhau tại sân Công viên các Hoàng tử vào hôm thứ Bảy vừa qua. Chiến thắng này đã giúp đội bóng của HLV Unai Emery nới rộng khoảng cách với AS Monaco lên 3 điểm trong cuộc đua giành ngôi đầu bảng ở Ligue 1.
HLV giải quyết ổn thỏa mọi chuyện
Không ai bất ngờ về những gì mà các cầu thủ của Paris SG đã thể hiện trên sân, kể cả việc Neymar thực hiện cú đá phạt trực tiếp mở tỷ số cho trận đấu ngay ở phút thứ 5 rồi sau đó, phút 40, anh lại là người thực hiện quả phạt đền nâng tỷ số lên 4-1. Và Neymar cũng chính là người đã kiến tạo cơ hội cho Edinson Cavani lập công.
Nguyên nhân là do trong trận Paris SG thắng Bayern Munich 3-0 ở vòng bảng Champions League hồi giữa tuần, mọi người đều thấy hầu như không còn bất kỳ sự hiềm khích nào giữa Neymar với Cavani khi họ luôn chúc mừng nhau sau bàn thắng. Thậm chí siêu sao người Brazil còn cho rằng giới báo chí đã thổi phồng quá mức về sự việc này.
Và sau trận đấu với Bordeaux, chính hậu vệ phải Thomas Meunier đã tiết lộ rằng HLV Emery đã giải quyết ổn thỏa về nhiệm vụ thực hiện những quả phạt đền giữa Neymar với Cavani. Anh nói: “Nó đã được HLV giải quyết trước ngày hôm nay. Nếu có một quả phạt đền khác, nó sẽ thuộc về Cavani. Đây là một tuần lễ tốt đẹp. Chúng tôi rất, rất hiệu quả trong ngày hôm nay. Hệ thống đã cho phép chúng tôi tấn công rất, rất nhanh”.
Vẫn cần phải thận trọng
Ngoài Neymar thì Meunier, Cavani, Julian Draxler và Kylian Mbappe cũng đều ghi tên mình lên bảng điện để đảm bảo giúp Paris SG trở thành đội bóng duy nhất bất khả chiến bại sau 8 vòng đầu ở Ligue 1. Tuy nhiên, dù đang khởi đầu một cách tuyệt vời trong sự xuất hiện và tỏa sáng của cầu thủ đắt giá nhất thế giới nhưng Meunier vẫn cảnh báo các đồng đội là cần phải thận trọng.
Ý Meunier muốn nhắc đến việc Montpellier đã cầm chân Paris SG trong trận hòa không bàn thắng ở vòng 7 Ligue 1 mà kể cả khi giành được chiến thắng trước Bayern thì anh vẫn chưa thể quên được điều đó. Anh nói với CanalPlus: “Khi Neymar có bóng, chúng tôi rất tự tin tiến lên phía trước, nhưng chúng tôi vẫn có thể nâng cao trình độ của mình. Chúng tôi đã thấy trong trận đấu với Montpellier rằng họ đã đối phó với chúng tôi rất tốt. Sẽ có những đội bóng cố gắng ngăn chặn chúng tôi và chúng tôi phải vượt qua”.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Lyon lại 'cướp' người từ Bayern Munich
-
Ngày tàn của 'thế lực Nam Mỹ' tại PSG
-
Pochettino muốn bồi thường thêm 2 triệu so với đề nghị của PSG
-
Arsenal sẽ không dừng lại ở Gabriel Jesus
-
Lucien Favre trở lại Nice để Galtier tự do ngồi vào ghế nóng ở PSG
-
Chán Barcelona, 'nam thần' Umtiti tìm đường về đội bóng cũ
-
Minamino: 'Tôi không hối hận khi khoác áo Liverpool'
-
Cựu sao Man United ca ngợi Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại
-
Sếp PSG công khai thách thức Neymar
-
Jose Mourinho: 'Tôi chưa từng nghĩ về PSG, dù chỉ 1 phút!'