Neymar: Tôi không cố giành Quả bóng vàng bằng mọi giá

Được đánh giá là chủ nhân tương lai của Quả bóng vàng nhưng tiền đạo Neymar vừa khẳng định rằng sẽ không có vấn đề gì nếu anh không đạt được danh hiệu đó trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, siêu sao người Brazil cũng khẳng định mục tiêu số 1 của mình là giúp đội bóng giành chiến thắng.

Như đã biết, Neymar chỉ xếp thứ năm trong cuộc đua giành Quả bóng vàng năm 2016 trong khi Ronaldo đánh bại Messi và Griezmann để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

"Nếu ngày nào đó giành được danh hiệu này, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc và tự hào. Tuy nhiên, hiện tại tôi chỉ quan tâm tới việc giúp đội bóng của mình chiến thắng. Tôi không thi đấu để trở thành cầu thủ giỏi nhất, mà đưa đội bóng vô địch mọi giải đấu"- Neymar cho biết.

Neymar đang hạnh phúc tại Barcelona

Theo Neymar, những thành tích cá nhân không phải là vấn đề quan trọng nhất. Ngay cả khi không có được danh hiệu nào trong sự nghiệp bóng đá, tiền đạo người Brazil vẫn cảm thấy thỏa mãn với những thành công tập thể. “Tôi đang rất hạnh phúc tại Barcelona, ở đội bóng này và cuộc sống tôi đang hưởng thụ. Tất nhiên, mục tiêu của tôi là giành được Quả bóng vàng, nhưng tôi sẽ không bất chấp tất cả để có nó. Tôi muốn được vui vẻ và tôi có được điều đó tại Barcelona. Sẽ không là vấn đề gì nếu tôi không giành được Quả bóng vàng bởi được chơi bóng mới là niềm vui của tôi”.

Trong cuộc đua năm 2016, Lionel Messi chỉ xếp thứ hai sau Cristiano Ronaldo. Neymar cho rằng kết quả lẽ ra phải ngược lại. Quả bóng vàng là kết quả đánh giá thành tích và phong độ của cầu thủ. Thật không may khi chỉ một cầu thủ giành chiến thắng mỗi năm. Với tôi, Messi luôn là người thích hợp nhất để giành danh hiệu này", Neymar nói.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác