Neymar tiết lộ điểm đến sau khi giải nghệ

Ngôi sao người Brazil cho biết anh sẽ quay về quê nhà sau khi rời Barcelona, tuy nhiên điểm đến sẽ không phải là CLB Santos, đội bóng thời thơ ấu của anh.

Sau khi ký hợp đồng mới với Barcelona vào tháng 10, Neymar sẽ gắn bó với đội chủ sân Nou Camp đến năm 2021, tuy nhiên bản thân ngôi sao này cũng đã nghĩ đến chuyện tương lai. Ngay từ lúc này, Neymar đã mong muốn sẽ trở lại Brazil sau khi chia tay Barcelona, tuy nhiên CLB anh muốn đến không phải là Santos mà là Flamengo với sân vận động Maracana mang tính biểu tượng rất lớn. Phát biểu sau trận đấu từ thiện cho các nạn nhân của đội bóng Chapecoense, Neymar cho biết: “Nếu có thể, tôi muốn thi đấu cho Flamengo, sẽ là một vinh dự lớn nếu tôi được chơi ở sân Maracana. Đó cũng là đội bóng tôi muốn được thi đấu”. Được biết, Neymar không phải là cầu thủ Barcelona duy nhất lên kế hoạch cho những năm cuối cùng trong sự nghiệp. Tiền vệ 23 tuổi Rafinha cũng cho biết: “Một ngày nào đó, tôi sẽ thi đấu cho Flamengo. Đó luôn là mơ ước của tôi từ khi còn nhỏ”.

Neymar luôn muốn tận hưởng bầu không khí trên sân Maracana

Cách đây không lâu, cha của Neymar cũng thừa nhận rằng bến đỗ lý tưởng mà con trai mình muốn đến trước khi kết thúc sự nghiệp bóng đá là Flamengo. Trả lời phỏng vấn trên tờ tạp chí địa phương, ông Neymar Senior- cha ruột của Neymar cho biết: “Neymar muốn kết thúc sự nghiệp trong màu áo Flamengo và đó cũng là giấc mơ của tôi”. Đích thân Chủ tịch của Flamengo, ông Eduardo Bandeira de Mello khi hay tin này cũng đã lên tiếng ủng hộ ý kiến của cha Neymar: “Tôi nghĩ rằng cha của Neymar rất có 'gu'. Kết thúc sự nghiệp trong màu áo Flamengo sẽ là điều tốt nhất cho  con trai của ông ấy. Tôi đã nói với người hâm mộ của đội bóng rằng điều đó sẽ không thể xảy ra ngay lúc này, nhưng tương lai thì hoàn toàn có thể." Tuy nhiên, đó là chuyện của tương lai. Trước mắt, Neymar và Rafinha cần tập trung cho những trận đấu tới trong màu áo Barcelona để có thể giành lấy ngôi đầu từ Real Madrid cũng như trận đấu quan trọng tại vòng knock out Champions League.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất