Neymar đang đùa giỡn với Barca

SGGP
Sau khi vờn đối thủ, Neymar đang đùa giỡn với Barca. Không có quả bóng nào, mà thay vào đó ngôi sao 25 tuổi người Brazil đùa giỡn với Barca bằng chính tương lai của mình. 

Tin liên quan

Neymar (phải) đi bóng trước Casemiro trong trận  siêu kinh điển

Neymar (phải) đi bóng trước Casemiro trong trận siêu kinh điển

Không một cầu thủ nào ở La Liga có hiệu suất đột phá như Neymar. Có lẽ, Neymar cũng là cầu thủ có khả năng rê dắt bóng tốt nhất thế giới hiện nay. Cách chơi của Neymar cũng dựa rất nhiều vào khả năng cầm bóng và đột phá. Chính xác hơn, đây là “đặc sản” của nhiều ngôi sao hàng đầu bóng đá Brazil, và Neymar không phải ngoại lệ.

Đột phá để tạo ra đột biến cho lối chơi, khi những pha phối hợp tập thể bị bắt bài. Đột phá cũng là cách để khiêu khích, đánh vào tâm lý đối thủ. Trong những mùa giải vừa qua, Neymar đã nhiều lần sử dụng kỹ năng đi bóng để gây ức chế cho đối thủ. Với quả bóng trong chân, Neymar rất thường xuyên thi đấu như đang cố đùa giỡn đối thủ. Nhiều cầu thủ phản ứng dẫn đến việc nhận thẻ, hoặc mất kiểm soát tâm lý để rồi đẩy đội nhà vào cảnh sụp đổ.

Sau khi vờn đối thủ, Neymar đang đùa giỡn với Barca. Không có quả bóng nào, mà thay vào đó ngôi sao 25 tuổi người Brazil đùa giỡn với Barca bằng chính tương lai của mình. Chỉ vài tháng trước, Neymar nhấn mạnh việc anh hạnh phúc với Barca và không chuyển đi đâu. Nhưng hiện tại thì khác, mỗi ngày, người ta nhắc nhiều hơn đến việc Neymar chuyển sang Paris SG. Cha anh, ông Neymar Santos, đang dứt điểm các cuộc đàm phán với á quân Ligue 1.

Barca thực sự lo lắng. Các quan chức ở Camp Nou hiểu rằng họ không còn cách nào để giữ Neymar ở lại. Khả năng duy nhất để Neymar tiếp tục gắn bó với Barca là chính anh thay đổi thái độ, hủy đàm phán với Paris SG. Thế nên, Barca đang sống trong tâm trạng lo lắng. 222 triệu EUR từ Neymar là rất nhiều, nhưng Barca sẽ phải mất thời gian để xây dựng hàng công mới.

Mục tiêu của Neymar khi đến Paris SG là trở thành ngôi sao lớn nhất của một giải đấu, thoát ra khỏi tầm ảnh hưởng của Messi và Cristiano Ronaldo. Nhưng đó chỉ là một phần. Paris SG không sánh được về mặt nào với Barca, trừ việc sẵn sàng phá vỡ cơ cấu lương nhờ tiền đầu tư từ vùng Vịnh. Ligue 1 cũng kém rất xa La Liga về danh tiếng và chất lượng.

Sau tất cả, điều Neymar hướng đến là đồng tiền. Ban đầu, nhà Neymar dùng Paris SG để buộc Barca phải tăng lương. Nhưng rồi vụ việc đi xa hơn tính toán, và chính Neymar giờ đây không biết cách để kết thúc vở kịch. Hơn ai hết, Neymar hiểu Barca là môi trường tốt hơn cho tương lai. Nhưng anh và gia đình đang nghĩ quá nhiều đến đồng tiền.

NGỌC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.