Neymar bị xử thua vụ kiện… quỵt tiền đỡ đẻ

Dù là một trong những cầu thủ hưởng mức lương cao nhất thế giới bóng đá nhưng tiền đạo Neymar vừa vướng phải một rắc rối liên quan đến tiền bạc hết sức hài hước. Cụ thể, Neymar vừa bị một tòa án tại Sao Paulo buộc phải thanh toán số tiền công anh đã “quỵt” của ê kíp đã giúp bồ cũ Carol Dantas sinh hạ quý tử Davi Lucca cho anh cách đây 5 năm.

Neymar và bác sĩ Kramer.

Herbert Kramer, bác sĩ đứng đầu ê kíp thực hiện ca mổ đẻ cho cô bạn gái cũ Carolina Dantas của Neymar hồi tháng Tám năm 2011 đã gửi đơn tố cáo cựu cầu thủ của Santos lên tòa án bang Sao Paulo để giải quyết dứt điểm vụ việc tồn đọng cách đây khá lâu. Sau khi Carol sinh hạ quý tử Davi Lucca cho Neymar ngày 24 tháng Tám, bác sĩ Kramer đòi Neymar thanh toán cho mình 45.000 real (tương đương 13.000 euro) tiền công “hộ đẻ”. Nhưng Neymar dứt khoát chỉ đồng ý trả 20.000 real. Neymar phân bua mức giá đỡ đẻ 20.000 real đã được anh và Kramer thống nhất từ trước khi bé Davi Lucca chào đời. Vì thế, thật là phi lý khi sau đó Kramer lại đòi hỏi số tiền hơn gấp đôi con số ban đầu. Trong khi đó, vị bác sĩ này lại có cơ sở của riêng mình. Ông cho biết mình đã theo dõi và chăm sóc cho Carol suốt từ khi cô mới mang bầu tới khi mẹ tròn con vuông. Kramer phân tích thêm: “Carol bị cạn ối và sinh non nên đòi hỏi phải có sự chăm sóc đặc biệt hơn. Tôi đã phải đóng cửa phòng khám của tôi suốt ba ngày và phải đem theo cả hai cộng sự tới Sao Paulo để giúp Carol sinh hạ bé Davi Lucca và chăm chút cho mẹ con cô ấy. Chưa kể, việc đỡ đẻ con trai một nhân vật nổi tiếng như Neymar kéo theo rất nhiều áp lực. Nên tôi và ê kíp của tôi cần phải được trả công xứng đáng. Chẳng có gì quá đáng ở đây cả”.

Kết cục, Neymar đã bị xử thua. Người phát ngôn của siêu sao người Brazil cũng chưa có bất kỳ bình luận nào về việc này hay cho biết có quyết định kháng cáo hay không. Tuy nhiên, sau vụ việc này, chắc hẳn hình ảnh Neymar sẽ trở nên xấu xí hơn trong mắt người hâm mộ khi số tiền chẳng đáng gì so với thu nhập siêu khủng của anh.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất