Next Media sở hữu bản quyền AFF Cup 2020

SGGPO

Ngày 27-4, Công ty CP Giải pháp truyền thông Thế hệ mới (Next Media) thông báo đã dạt được thỏa thuận với đối tác LSA để sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông giải AFF Cup 2020 diễn ra tại 4 quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Next Media sở hữu bản quyền AFF Cup 2020 ảnh 1 ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup.
Chi phí không được tiết lộ, nhưng có nguồn tin con số để có được bản quyền lên đến 5 triệu USD. Như vậy, cuộc đua giành bản quyền truyền hình AFF Cup 2020 đã sớm ngã ngũ so với những lần chạy đua thú vị giữa VTV và VTC trước đây.

Đáng chú ý là ở AFF Cup 2018, VTV sở hữu bản quyền truyền hình phát trên các nền tảng miễn phí trong khi Next Media thì sở hữu bản quyền phát đối với các nền tảng tính tiền trên hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, internet, mạng xã hội, mạng di động. Nhưng năm nay, LSE - đơn vị nắm quyền phân phối bản quyền, bán gộp chung thành một gói.

AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra từ tháng 10 đến 12-2020 với sự tham dự của 10 đội và thi đấu theo thể thức như năm 2018 là mỗi đội có 2 trận đấu trên sân nhà, 2 trận trên sân khách ở vòng loại bảng. Từ vòng bán kết và chung kết sẽ thi đấu 2 lượt trên sân nhà và sân khách. Đội tuyển Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch và mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo không nằm ngoài việc phải bảo vệ danh hiệu này.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người hâm mộ bóng đá TPHCM đặt nhiều niêm tin vào đội nhà ở mùa bóng năm nay.

CLB Hà Nội và TPHCM cho phép khán giả vào sân xem Cúp quốc gia 2020

Đại diện của TPHCM tham dự mùa bóng 2020 đã được các cơ quan có thẩm quyền của Thành phố đồng ý cho khán giả vào sân theo dõi, ủng hộ đội nhà ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia. Tương tự như vậy là CLB Hà Nội cũng vừa nhận được niềm vui tương tự.

Phủi 365

QBV futsal Việt Nam Trần Văn Vũ và Vua phủi Capdevilar (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang)

Làng bóng đá phủi - futsal Sài Gòn chung tay vì việc nghĩa

TPHCM chiều ngày sinh nhật Bác, 19-5-2020. Trời oi nồng, bầu không khí hầm hập ở sân Chảo Lửa (Tân Bình) như muốn nuốt chửng mọi con người. Thế rồi, cơn mưa nặng hạt bất chợt đổ xuống rào rào làm gián đoạn công tác chuẩn bị cho Giải bóng đá thiện nguyện vì gia đình các nạn nhân của vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn (Duy Xuyên, Quảng Nam). Trời lúc mưa, lúc nắng, nhưng vẫn không làm nản lòng làng phủi - futsal Sài Gòn, cùng chung tay vì nghĩa, vì tình.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng