Newcastle tiếc thương 2 cổ động viên xấu số

Vụ Chiếc MH17 bị bắn rơi

HLV Alan Pardew của Newcastle bày tỏ sự tiếc thương và nỗi buồn sau cái chết của 2 cổ động viên đi trên chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi ở miền Đông Ucraina hôm thứ Năm qua.

2 cổ động viên xấu số này có tên là John Alder và Liam Sweeney và là cổ động viên lâu năm của Newcastle. Họ bay đến New Zealand để xem đội bóng thi đấu trong chuyến du đấu trước mùa giải mới.

HLV Pardew nói trên website của CLB: “Bản thân tôi và tất cả các cầu thủ đều choáng váng và rất buồn trước thông tin khủng khiếp này. Tất cả chúng tôi biết John và Liam cổ vũ CLB đam mê như thế nào. Họ ở cùng với chúng tôi mới hồi đầu tuần này cho trận giao hữu đầu tiên trước mùa giải gặp Oldham và họ sẵn sàng bay khắp nơi trên thế giới để cổ vũ chúng tôi như ở New Zealand, nói với tất cả các bạn rằng bạn cần biết về niềm đem mê mà họ dành cho Newcastle. Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình và bạn bè của họ”.

Vòng hoa được đặt bên ngoài CLB Newcastle United nhằm tưởng niệm 2 cổ động viên xấu số

HLV Pardew và các cầu thủ Newcastle sẽ đeo băng đen trên tay áo nhằm tỏ lòng kính trọng và tiếc thương dành cho 2 cổ động viên xấu số trong các trận giao hữu gặp Sydney FC và Wellington Phoenix.

Nhằm tỏ lòng cảm ơn, gia đình ông John Alder gởi một thông cáo đến Newcastle. Cụ thể, bà Karen Robbins (cháu gái của ông John Alder) hiện đang sinh sống ở Australia và thay mặt gia đình Alder cảm ơn CLB: “Chúng tôi muốn cảm ơn mọi người về những lời chia buồn và nghĩa cử cao thượng, đặc biệt với những ai có thể chia sẻ những ký ức riêng của chú John. Chúng tôi không thể hiểu điều gì đã xảy ra nhưng chúng tôi rất đau lòng và cảm động trước những lời chia buồn, hành động và sự cảm thông của các bạn để nhiều người biết chú John là ai, một người đàn ông lịch thiệp, được yêu mến như một người con, anh em, chú và cổ động viên. Newcastle United là cuộc sống của chú ấy và chúng tôi hãnh diện về những gì chú ấy dành cho đội bóng. Sự tiếc thương của chúng tôi cũng dành cho gia đình của Liam và gia đình các hành khách khác trong thời khắc khủng khiếp này”.

Cổ động viên của Sunderland cũng quyên góp được hơn 7.500 bảng dành tặng cho gia đình Alder và Liam Sweeney.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất