New Zealand - Việt Nam tăng cường hợp tác giáo dục - hàng không

Ngày 18-11, trong ngày cuối cùng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của phái đoàn Chính phủ New Zealand, nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, ông Steven Joyce, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Sáng kiến New Zealand, có chuyến tham quan Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM.

Ông Steven Joyce, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Sáng kiến New Zealand.

Tại đây, Bộ trưởng Steven Joyce đã chủ trì hội thảo giới thiệu với hiệu trưởng các trường học tại TPHCM thông tin về các trường đại học nổi bật của New Zealand. Việt Nam là quốc gia có số lượng sinh viên theo học tại các trường đại học New Zealand nhiều thứ hai trong khối ASEAN, vì vậy, cùng với một số chương trình liên kết được thực hiện trong những năm qua, chuyến thăm lần này của Thủ tướng và phái đoàn Chính phủ New Zealand đã một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của hợp tác giáo dục trong mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sau đó, trong buổi tham quan Trường Quốc tế Úc- Cơ sở Thủ Thiêm vào sáng cùng ngày, Bộ trưởng Steven Joyce đã giới thiệu với sinh viên và bậc phụ huynh về các chương trình quốc tế bậc đại học mới của New Zealand.

Trước đó, ngày 17-11, ông Steven Joyce, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Sáng kiến New Zealand, đã tham dự lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo Bay Việt (VFT), Học viện Hàng không Quốc tế New Zealand (IAANZ) và Trường Dạy bay Eagle Flight. Thông qua thỏa thuận với VFT, IAANZ mong muốn hướng đến các cơ hội phát triển tại thị trường quốc tế. Trong khi thỏa thuận hợp tác với Eagle Flight sẽ giúp VTF tiếp cận các chương trình đào tạo bay thực tế chuyên nghiệp bên cạnh nền tảng đào tạo lý thuyết hiện có. Bộ trưởng Steven Joyce cũng đã dự khai mạc Hội nghị Đào tạo Phi công, dịp giới thiệu năng lực của các học viện đào tạo New Zealand đến các phi công thương mại và dân dụng của Việt Nam. Dịp này, 60 học viên xuất sắc của VFT cũng đã nhận được cơ hội tham gia các khóa đào tạo bay ở nước ngoài.

Trước khi tạm biệt Việt Nam, Bộ trưởng Steven Joyce đã có buổi gặp gỡ báo giới để tổng kết các hoạt động thảo luận hợp tác giáo dục, hàng không với Việt Nam trong chuyến công du này. Theo đó, 2 nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên các lãnh vực giảng dạy tiếng Anh, phát triển nhân lực, đào tạo sau đại học và chương trình tiến sĩ. New Zealand chào đón tất cả sinh viên nước ngoài có nguyện vọng tìm kiếm các chương trình đào tạo chất lượng cao và trau dồi kiến thức để sau đó phát triển tại đất nước của mình. Kế hoạch gắn kết mối quan hệ chiến lược giữa 2 quốc gia sẽ tập trung vào việc phát triển các mối liên kết về thể chế, các chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên và các dự án giáo dục nhằm đóng góp vào sự phát triển nguồn lực của Việt Nam dựa trên các lĩnh vực thế mạnh của New Zealand.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

mẫu giày ULTRABOOST 21 sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 28-1.

Từ 'huyền thoại giày chạy' tới 'biểu tượng khai phóng năng lượng'

Ngày 14-1, adidas đã chính thức giới thiệu đến người hâm mộ toàn cầu mẫu giày ULTRABOOST 21, phiên bản nâng cấp hoàn hảo của dòng giày chạy bộ đã trở thành huyền thoại suốt 6 năm qua. ULTRABOOST 21 không chỉ là một bản nâng cấp độc đáo về mặt kỹ thuật sản phẩm, mang đậm tính thời trang đương đại theo hướng bền vững, mà đã trở thành một biểu tượng cho sự khai phóng "năng lượng" ẩn sâu bên trong mỗi người.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.