New Home Gateway cho ngôi nhà thông minh

Tại Computex 2016, Intel đã công bố ra mắt sản phẩm Intel AnyWAN GRX 750 SoC (system on a chip - hệ thống trên một vi mạch); Intel XWAY WAV500 Wi-Fi chipset, thế hệ 5 trong dòng sản phẩm 11ac MU-MIMO Wi-Fi; và bản tham chiếu các loại home gateway từ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) hàng đầu dành cho thị trường bán lẻ.

Các sản phẩm nối mạng của Intel dành cho ngôi nhà thông minh đã cung cấp nền tảng cần thiết cho số lượng các thiết bị kết nối ngày càng tăng trong nhà và các dịch vụ đám mây trên cơ sở Internet, nhằm đem đến cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ những trải nghiệm đáng tin cậy và thoải mái.

+ Sản phẩm Intel AnyWAN GRX750 SoC giúp Home Gateway tạo ra các trải nghiệm ngày càng phong phú cho chủ nhân căn nhà. Nền tảng của Intel kết nối với các thiết bị phương tiện truyền thông như tivi thông minh và các thiết bị giải trí khác với một cơ sở hạ tầng được bảo mật tích hợp các sản phẩm Intel Security. Thiết bị còn hỗ trợ các dịch vụ địa phương hoặc nền tảng đám mây, hỗ trợ quá trình tạo ra các sản phẩm truyền thông và chia sẻ các nội dung trên các thiết bị khác nhau từ các thiết bị thế hệ kế tiếp có độ phân giải cực cao đến các “vật dụng” trong nhà. Điều này cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc, các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà bán lẻ có thể đem đến cho khách hàng những trải nghiệm bảo mật và thoải mái trong ngôi nhà của họ.

° Khác với các giải pháp trên thị trường hiện nay, sản phẩm Intel AnyWAN GRX750 SoC cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị gốc sự linh hoạt khi có thể kết nối với công nghệ có dây và không dây, như cáp quang, DSL, G.fast, và 4G/5G.

° Các thiết kế tham khảo trên nền tảng Intel AnyWAN GRX750 SoC từ Intel cung cấp cho các nhà thiết kế gốc, sản xuất thiết bị gốc và những công ty tích hợp hệ thống các bản thiết kế với nhiều phương án nối mạng đa dạng và cung cấp lưu lượng kết nối không dây hoặc có dây từ 1G đến 10G để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ và các doanh nghiệp hiện nay.

Bên cạnh đó, để tăng hiệu suất và khả năng nâng cấp nhằm hỗ trợ số lượng các thiết bị kết nối ngày càng tăng trong ngôi nhà của bạn, Intel ra mắt thế hệ thứ 5 của dòng sản phẩm 11ac MU-MIMO Wi-Fi.

° Khi số lượng các thiết bị gia dụng ngày càng tăng, dung lượng CPU sử dụng cũng tăng theo. Intel AnyWAN GRX750 SoC kết hợp với Intel XWAY WAV500 Wi-Fi chipset có khả năng xử lý và bộ nhớ không chiếm dung lượng của CPU, giải phóng dung lượng cho CPU cho các dịch vụ mới và cao cấp.

° Hiện nay, Intel có các giải pháp về Wi-Fi có hiệu quả cao nhất trên thị trường hỗ trợ hơn 100 khách hàng. Điều này đáp ứng được nhu cầu về hiệu suất và tiêu thụ ngày càng tăng của các ứng dụng đa phương tiện trên di động của người dùng và thị trường các thiết bị kết nối IoT ngày càng tăng.

° Thiết kế Intel AnyWAN Connectivity cho phép các điểm kết nối Wi-Fi của người dùng kết nối với chi phí thấp vào các mạng có dây và không dây trong kênh bán lẻ. Người tiêu dùng sẽ có thể đồng thời hỗ trợ hơn 100 thiết bị trong nhà chỉ với lưu lượng hơn 1 Gbps.

Với hơn 1 tỷ gateway cho các khu dân cư sẽ được vận chuyển trong 3 năm tiếp theo, Intel đang gia nhập vào thị trường bán lẻ mới cho phép người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong các giải pháp dành cho ngôi nhà thông minh. Intel đã công bố hơn 12 bản thiết kế với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), các nhà thiết kế gốc (ODM) như Arris, ASUS, AVM, Belkin, Foxconn, Haier, Hitron, Humax, Mitrastar, Netcore, Netgear, NewOne, VTech and Zyxel.

Truy cập: www.intel.com/connectedhome để biết thêm chi tiết.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.