Neuer được tôn vinh

Thủ môn Manuel Neuer của Bayern Munich đã được bình chọn là VĐV châu Âu của năm 2014 và VĐV thế giới năm 2014.

Cầu thủ 29 tuổi này đã nhận được các giải thưởng, được Hiệp hội Các nhà báo thể thao châu Âu (UEPS) và các đối tác toàn cầu của họ (AIPS) bình chọn, tại khu phức hợp Sabener Strasse của đội bóng vô địch Bundesliga vào hôm thứ Tư vừa qua.

Neuer, người đã vượt qua 2 ngôi sao quần vợt Roger Federer và Novak Djokovic trong cuộc bầu chọn ở châu Âu, cho biết: “Tôi rất biết ơn vì được chọn cho giải thưởng này, nhưng tôi đã không thể làm được điều đó mà không có đồng đội”.

Thật vậy, nhà vô địch thế giới năm 2014 chỉ là cầu thủ bóng đá thứ ba, sau Michel Platini (1984) và Lothar Matthaus (1990), giành được giải thưởng này ở châu Âu kể từ khi cuộc bầu chọn đầu tiên được tổ chức vào năm 1983. Trong khi đó, Neuer đã vượt qua Quả bóng vàng FIFA 2014 Cristiano Ronaldo của CLB Real Madrid để đăng quang trên đỉnh thế giới.

K.Đ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.