Nếu tìm được nơi tập tốt, Nguyễn Thị Huyền sẽ sớm lên đường

(SGGPO). – Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Huyền đang chờ đợi cơ hội ra nước ngoài tập luyện dài ngày để nâng cao chuyên môn.

Được biết, thời gian gần đây, phía Nam Định (đơn vị chủ quản của Nguyễn Thị Huyền) đã ngỏ ý muốn đưa cô tới Nga tập huấn. Tuy nhiên, tới lúc này, mọi việc chưa có gì chắc chắn bởi lẽ tất cả vẫn phải phụ thuộc vào kinh phí và địa điểm tập huấn.

Hiện tại, địa điểm tập huấn cho Huyền sẽ phải thông qua Liên đoàn điền kinh Nga giới thiệu sau đó bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) và Sở VH-TT-DL Nam Định cùng xem xét xem có phù hợp hay không.

Nếu chuyến đi được thông qua, nhiều khả năng HLV Vũ Ngọc Lợi sẽ đồng hành với Nguyễn Thị Huyền trong đợt tập huấn này. Mặc dù vậy, một số chuyên gia cho biết, trở ngại lớn nhất chính là thời tiết giá lạnh tại Nga do sắp bước vào mùa đông sau 2 tháng nữa. Bởi lẽ, nếu không thích nghi được với nhiệt độ xuống thấp vào mùa đông tại quốc gia sở tại thì Huyền chỉ có thể tập được 2 tháng rồi phải tìm nơi tập mới.

Nguyễn Thị Huyền gặp bài toán khó về đi tập huấn vào lúc này. Tác giả: DŨNG PHƯƠNG

Nguyễn Thị Huyền từng là VĐV trong tổ  400m nữ đã đi tập huấn tại Mỹ trong năm 2014. Cô hiện vẫn là tuyển thủ duy nhất của điền kinh Việt Nam đã đạt chuẩn để dự Olympic 2016. Mới đây, Huyền được Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã về tận quê tại Nam Định gặp mặt động viên và trao sổ tiết kiệm trị giá 400 triệu đồng.

Điền kinh Việt Nam trong 3 năm trở lại đây đã có không ít VĐV được đi nước ngoài tập huấn dài ngày. Năm 2013, nhóm VĐV của Thanh Hóa với Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Nguyễn Thị Phương… từng đi Bulgaria rồi Malaysia. Năm 2014, tổ nữ 400m đi Mỹ. Nửa đầu năm 2015 mới đây, Quách Thị Lan đã tập tại Mỹ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ