Nếu còn có ngày mai

Lẽ ra cuộc đụng độ tại sân Chi Lăng đã là ngày tương phùng của đôi bạn thân đọ tài trên 2 khu kỹ thuật. Nhưng bất ngờ, Nguyễn Văn Sỹ đã lỗi hẹn trong cuộc đấu trí với Lê Huỳnh Đức…

Người Nam kẻ Bắc, thế mà số phận đã đưa đẩy cho Huỳnh Đức, Văn Sỹ thành đôi bạn thân. Họ là “cạ cứng” của nhau thời làm cầu thủ, khoác áo đội tuyển Việt Nam. Tình bạn ấy lớn dần, kéo dài theo năm tháng, nhất là khi Huỳnh Đức, Văn Sỹ bước sang nghiệp huấn luyện. Chẳng thế mà, sau lời đề nghị của thầy Tô, cầm quân thay vị HLV người Bồ ở tuyển Việt Nam (năm 2009), Huỳnh Đức lập tức kéo ngay Văn Sỹ cùng gánh vác nhiệm vụ mà HLV Calisto đã ủy thác, nhờ cậy.

Thân nhau kiểu “con chấy bẻ đôi”, nhưng may mắn mỉm cười nhiều với Huỳnh Đức hơn là Văn Sỹ. Thời cầu thủ, Văn Sỹ như con ong thợ nơi tuyến giữa, còn Huỳnh Đức nổ pháo trên hàng công. Trong từng khoảnh khắc, Huỳnh Đức thường nổi hơn và cũng vì thế, danh hiệu cá nhân của cựu trung phong này lấn át người đồng đội. Bây giờ, đến nghiệp cầm quân, Huỳnh Đức sớm sở hữu danh hiệu vô địch V-League, Cup Quốc gia, còn Văn Sỹ vẫn cứ lận đận, kiếm tìm chỗ đứng trên băng ghế chỉ đạo.

Số phận dường như sắp đặt vậy. Nên khi SHB.Đà Nẵng của Huỳnh Đức sắp đụng Ninh Bình của Văn Sỹ, thật lạ là hoàn cảnh cũng như cái “vận” của 2 vị thuyền trưởng. Nhờ trận thắng HN.T&T, SHB.Đà Nẵng đã hùng dũng quay trở lại đường đua, áp sát ngôi đầu V-League. Còn Ninh Bình, trận thua ĐT.LA vòng trước khiến bầu không khí ở đất cố đô chìm trong u ám. Thậm chí, với tính cách đồng bóng như ông chủ Ninh Bình, không ai dám chắc, chiếc ghế HLV trưởng của Văn Sỹ được đảm bảo sau chuỗi trận bất thành dồn dập đến vậy. Chính Văn Sỹ từng nếm trải cảm giác ra đi sau chiến thắng vì những tính toán khác thường ở đội bóng đất cố đô.

Hai vị “tướng trẻ” Huỳnh Đức và Văn Sỹ trong thành phần BHL đội tuyển năm 2009. Ảnh: Nhật Anh

Huỳnh Đức đã nhẹ cái đầu, còn Văn Sỹ đang chịu vô vàn sức ép. Tuy vậy cuộc đụng độ giàu cảm xúc của đôi bạn thân trên 2 đầu cabin kỹ thuật ở sân Chi Lăng bất ngờ bị lỗi hẹn. Vì việc riêng (đám cưới cô con gái), Văn Sỹ không ngồi ghế thuyền trưởng, dẫn dắt Ninh Bình đại phá ải Chi Lăng. Mọi thứ tưởng chừng rất tình cờ, nhưng lại khiến nhiều người hoài nghi hơn về chiếc ghế của Văn Sỹ tại Ninh Bình.

Người ta thấy, sau chuỗi trận bất thành của Ninh Bình, trong khu kỹ thuật của đội bóng cố đô đã xuất hiện “người mới”: Nguyễn Đức Thắng. Cựu hậu vệ Thể Công chỉ giữ vai trò trợ lý cho Văn Sỹ, nhưng có thể đấy cũng là phương án dự bị cho Ninh Bình, một khi thành tích của đội bóng này không cải thiện. Thế cho nên, khi Văn Sỹ lỗi hẹn với trận cầu đặc biệt gặp người bạn thân Lê Huỳnh Đức, Ninh Bình lại thành công thì chẳng biết, tương lai của Văn Sỹ trên chiếc ghế HLV trưởng của đội bóng đất cố đô ra sao (?).

Thật ra lực lượng của Ninh Bình không hề kém cạnh, kể cả đối với đội chủ nhà SHB.Đà Nẵng. Đến ngay B.Bình Dương còn hút chết với Ninh Bình ngay ở Gò Đậu, có nghĩa đội bóng của Văn Sỹ không hề kém cạnh về con người, chuyên môn, nếu chỉ đơn thuần đặt lên bàn cân so đọ. Dẫu vậy, có cảm giác Ninh Bình đang bất ổn vì những vấn đề trong phòng thay đồ hơn là trên sân bóng. Có quá nhiều gương mặt, cá tính và xuất thân khác nhau hội tụ ở Ninh Bình. Bởi vậy, việc cầm cương đội bóng “tạp phế lù” như vậy không đơn giản đối với Văn Sỹ, cho dù HLV gốc Nam Định này từng thành ở chính Ninh Bình cách đây 2 mùa bóng. Bởi giữa những cầu thủ- ngôi sao thì hạng Nhất và V-League là 2 thái cực hoàn toàn khác, cả trong khía cạnh chuyên môn lẫn trong phòng thay quần áo.

Nếu Văn Sỹ vắng mặt, V.Ninh Bình do nhóm trợ lý dẫn dắt lại đả bại SHB.Đà Nẵng, tương lai của HLV người Nam Định đi đến đâu? Hiển nhiên là khó đoán định, dù có điểm, tức là Ninh Bình đỡ khổ. Chỉ có một thực tế, cơ hội được xem cặp bài trùng Huỳnh Đức- Văn Sỹ đấu trí trên băng ghế chỉ đạo càng ngày càng ít đi...

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác