Nếu cho Ninh Bình đá V-League 2017…

Có nghĩa là VFF, VPF sẽ điều chỉnh lại điều lệ ở cả 2 giải V-League và hạng Nhất 2016. Khi ấy, nếu như V-League sẽ phải có sự điều chỉnh về số đội xuống hạng như đã nêu. Ngay cả hạng Nhất cũng sẽ phải tăng số đội cho phù hợp với con số chẵn ở V-League 2017. Bởi nếu giảm thì sẽ gặp sự phản ứng từ các đội hạng Nhất.

Dĩ nhiên là mọi chuyện không dễ, bởi nếu hạng Nhất có số đội thăng hạng nhiều hơn đội xuống từ V-League thì ý định xây dựng số CLB theo hình tháp của VFF sẽ bị trở ngại khi hiện tại, số lượng CLB V-League đang là 14, trong khi hạng Nhất chỉ có 10.

Điều lạ là đến giờ chót trước khi các đội tiến vào phiên họp cuối cùng để chuẩn bị cho mùa bóng mới thì lãnh đạo đội bóng Cố đô Hoa Lư mới có đề nghị trên. Và dù thế nào, việc gia nhập V-League của Ninh Bình cho dù từ mùa bóng 2017 cũng là kèo khó cho VFF cũng như các đội đang tham dự giải đấu này. Vì thế, chuyện VFF “bật đèn xanh” cho đội bóng này đá từ hạng Nhất cũng là điều hợp lý. Có điều, lãnh đạo CLB Ninh Bình trông chờ và lời hứa… miệng từ các lãnh đạo của VFF.

Khán giả Ninh Bình đang trông chờ đội bóng quê hương được quay lại sân chơi đỉnh cao.Ảnh: Quang Minh

Vụ việc xem ra tuy dễ nhưng mà lại… khó để quyết định. Nếu trong hôm nay, 18-12 mà không thông qua được chuyện này thì coi như hy vọng của Ninh Bình đá ở V-League mùa sau là không dễ. Bởi sau đó mọi thứ coi như đã vào guồng, lịch thi đấu được công bố, điều lệ giải được thông qua và sẽ khó xảy ra chuyện “đâm ngang” như trường hợp Ninh Bình vào V-League 2017, sẽ làm rối trật tự tại V-League.

NGÔ  VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng