Nếu “các ông hội đồng” làm tốt…

…Thì đâu đến nỗi giờ đây, VFF phải chạy đôn, chạy đáo để tìm giải pháp cứu vãn ĐTQG đang rơi vào khủng hoảng. Nếu các vị có ghế trong Hội đồng HLV quốc gia thực sự tâm huyết và xắn tay vì đại cuộc, thì giờ đây ĐTQG đâu có khó tìm người kế vị ông Phan Thanh Hùng đến thế.

Hội đồng HLV quốc gia gần như không thể hiện đôi chút dấu ấn nào suốt thời gian qua. Hay nói theo cách dễ hiểu hơn, cái Hội đồng này bị vô hiệu hóa vì chính năng lực của mình. Vì tự ái hay vì năng lực có hạn? Có lẽ là cả hai. Lâu nay, chính vì hoạt động theo kiểu “co cụm” và bàng quan với thế sự bóng đá, nên các vị trong hội Hội đồng này tuyên bố hay phát biểu gì đó, thì khiến ít người tin tưởng. Thậm chí, dân trong giới bóng đá còn mỉa mai rằng “mấy ông ở Hội đồng HLV QG khi vui thì vỗ tay vào. Còn lúc ĐTQG sa cơ lỡ vận, có người còn đăng đàn chê bai, xỉa xói thầy nội, thầy ngoại, cầu thủ…”.

Ông Nguyễn Sỷ Hiển đại diện Hội đồng HLV nói về thất bại tại AFF Cup 2012. Ảnh: Quang Minh

Gần đây thôi, sau thất bại của đội tuyển Việt Nam ở đấu trường Đông Nam Á, Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sỹ Hiển mạnh mẽ chỉ trích BHL đã chọn sai điểm rơi phong độ cho cầu thủ, thi đấu giao hữu quá nhiều và rèn thể lực trên cát là phản khoa học… Và dường như muốn biện minh cho dấu ấn hời hợt của Hội đồng HLV QG, ông Hiển còn “chua” thêm rằng trên thực tế, Hội đồng đã có những ý kiến tư vấn về xây dựng kế hoạch chuẩn bị, chứ không phải đứng ngoài tất cả.

Nhưng ngay sau những phát biểu của ông Hiển, ông Lê Thế Thọ - ủy viên trong Hội đồng này - đã chỉ trích ngược lại, rằng hầu hết các ủy viên trong Hội đồng HLV QG không hề hay biết đến cái kế hoạch ĐTQG mà ông Hiển nói cả. Mà nếu ông Hiển có biết nhưng không thông báo với những người còn lại trong tập thể, thì đấy là lỗi lớn của người đứng đầu.

Rõ ràng, từ phản ứng của chính người nằm trong Hội đồng HLV QG như ông Lê Thế Thọ, ai cũng có thể nhận thấy vai trò mờ nhạt của ông Nguyễn Sỹ Hiển và tổ chức này, bao gồm cả mối bất đồng trong nội bộ nữa. Chuyện trong nhà còn giải quyết chưa xong, thì không hiểu “các ông Hội đồng” xử lý ra sao chuyện bên ngoài, chuyện của cả thiên hạ nữa đây?!

Ít ngày trước, Hội đồng HLV QG đã đề xuất phương án thuê HLV ngoại và đưa ra nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, khi Tổng cục TDTT “tuýt còi”, buộc phải tìm thầy nội, Hội đồng HLV QG xoay sang đề cử 5 gương mặt được cho là phù hợp với ghế HLV trưởng ĐTQG. Điều đó có nghĩa Hội đồng không bảo vệ được ngay chính quan điểm của mình thì nói gì đến việc thể hiện vai trò tư vấn, góp ý cho VFF về tương lai, vận mệnh của ĐTQG. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng