Nét mới trong chiến thuật của FIFA Online 3

Cùng với sự thay đổi về thẻ cầu thủ, nhiều sơ đồ chiến thuật mới cũng được thêm vào FIFA Online 3 Việt Nam sau bản Big Update.

Trong đó, có thể chia làm hai nhóm chính: nhóm chiến thuật mới lần đầu xuất hiện và nhóm chiến thuật phiên bản mới của các sơ đồ cũ.

EA SPORTS đã đưa vào nhiều sơ đồ chiến thuật mới

Những sơ đồ chiến thuật mới

4-1-4-1, 4-1-3-2, 3-5-1-1, 3-1-4-2 hay 4-2-4 chính là các sơ đồ mới ra mắt trong bản cập nhật Big Update với mục đích làm phong phú thêm gameplay và lối đá của FIFA Online 3.

Game thủ thích chơi phòng ngự sẽ có thêm nhiều lựa chọn như 4-1-4-1

4-1-3-2 cũng là một sự lựa chọn an toàn

Điểm mạnh của các sơ đồ mới này như 4-1-4-1, 4-1-3-2… là khả năng phòng thủ tốt, giữ an toàn phần sân nhà với nhiều tiền vệ hỗ trợ phòng ngự. Với số đông cầu thủ ở tuyến giữa và có một tiền vệ chơi thấp hơn những người đồng đội tiền vệ còn lại, hàng thủ của các sơ đồ này có thể đánh chặn từ xa những pha tấn công trung lộ của đối thủ.

Mặc dù bên cánh của đội hình này khá sơ hở nhưng không có nghĩa là đối phương dễ “ăn bàn” vì 3 hoặc 4 hậu vệ còn lại có khoảng cách rất gần nhau, hỗ trợ bọc lót cho nhau khiến đối phương phải là người rất giỏi kỹ thuật hoặc skills thì mới có cơ hội tạo khoảng trống dứt điểm.

Trong sơ đồ 4-2-4 thì mọi chuyện lại rất khác biệt. 2 tiền vệ duy nhất trên sân có nhiệm vụ khá nặng nề khi phải lấy bóng và phân phối bóng cho 4 tiền đạo bên trên.Đây là sơ đồ chơi đôi công, “năm ăn năm thua” với đối thủ và chỉ có những huấn luyện viên có lối chơi táo bạo mới thường sử dụng.
Với cách chơi này, có lẽ 4 hậu vệ chỉ có nhiệm vụ là “ở nhà” và bảo vệ vòng cấm cùng với thủ môn.
Phiên bản mới của các sơ đồ chiến thuật cũ

Version 2.0 hay thậm chí 3.0 của các sơ đồ cũ cũng đã được cập nhật trong bản Big Update. Trong đó sơ đồ 4-3-3 được nhà phát triển game cực kỳ ưu ái khi đưa vào tới 4 phiên bản mới. Game thủ thích chơi 4-3-3 sẽ có tới 5 lựa chọn khác nhau với 4 biến thể từ sơ đồ cũ.

Nếu như 4-3-3 (2) có tiền vệ trung tâm chơi thấp hơn một chút so với 4-3-3 bản gốc thì 4-3-3 (3) ngược lại, cầu thủ trung tâm chơi nhô lên trong khi 2 tiền vệ trung tâm khác lùi hẳn xuống dưới hỗ trợ phòng ngự. 4-3-3 (4) là sự dịch chuyển cả hàng tiền vệ của 4-3-3 (3) lên trên cao để tăng cường sức ép lên phần sân đối phương, phù hợp với lối chơi tấn công tổng lực.

4-3-3 version 5.0 lại phù hợp với lối đá tiqui-taka khi không có tiền đạo cắm mà chỉ có tiền đạo “ảo” CF và hai tiền đạo cánh ở hai bên.

4-3-3 phiên bản 5 không có tiền đạo cắm (ST)

Ngoài 4-3-3, một số sơ đồ cũ có phiên bản 2.0 là:
• 4-1-2-1-2
• 4-4-2
• 4-4-1-1
• 4-2-3-1
• 5-4-1
• 3-4-3
• 4-5-1

Với số lượng sơ đồ chiến thuật mới, cũng như phiên bản mới của các chiến thuật cũ phong phú sau Big Update, game thủ FIFA Online 3 Việt Nam sẽ tự do tùy biến lối đá của mình hơn đặc biệt là trong các giải đấu, nơi mà luật rê-kéo dù đã được tự do hóa hơn một chút nhưng vẫn phải tuân thủ chặt chẽ.

Song Nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!