Nét đẹp từ An Giang

An Giang vừa thắng ngoạn mục ở trận đầu tiên. Tuy nhiên, cái chính không nằm ở chỗ các học trò HLV Trần Ngọc Thái Tuấn lội ngược dòng trong phút chót mà ở chỗ sự quán triệt của BHL với những cầu thủ của mình.

HLV Trần Ngọc Thái Tuấn cấm cầu thủ tranh cãi trên sân, thi đấu trên nền tảng đạo đức đặt làm trọng. Ảnh: Nhật Anh

Đấy là việc lãnh đội cấm cầu thủ tranh cãi trên sân, thi đấu trên nền tảng đạo đức đặt làm trọng. Được biết, lứa trẻ U.21 An Giang có độ tuổi trung bình 19, trong đội hình không có cầu thủ mượn từ địa phương khác và đây cũng là niềm hy vọng của An Giang trên con đường trở lại bóng đá đỉnh cao.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng nhấn mạnh: “Mục tiêu của U.21 An Giang ở giải năm nay là đá trận nào tính trận đó để hướng đến thành tích cao nhất. Nói là cao nhất, nhưng cũng phải đi kèm với đạo đức cầu thủ và tinh thần cao thượng trên sân. Chúng tôi không cho phép các em tranh cãi. Các cầu thủ trẻ cần phải tôn trọng trọng tài, tôn trọng khán giả, đồng nghiệp…”.

Cách dạy cầu thủ của người có trách nhiệm ở U.21 An Giang cũng giống như từng có lúc bầu Đức yêu cầu quân U.19 của mình không được phản ứng trọng tài, tôn trọng người hâm mộ và đối thủ trên sân. Khác xa với bóng đá người lớn ở V-League năm nào cũng la ó bạo lực sân cỏ, cầu thủ sẵn sàng ăn thua đủ với nhau, chửi mắng trọng tài lẫn thách thức người hâm mộ… Đó là điều mà các nhà chuyên môn, người có tâm với bóng đá nội trăn trở cùng suy nghĩ, thắng mà đạo đức kiểu đó cũng là vô nghĩa. Thế nên, cần làm là hội nhập văn hóa vào trong lĩnh vực bóng đá thì cầu thủ của ta lại không có, còn người lớn chỉ chăm chăm lo thành tích.

An Giang là một đội bóng địa phương, thế mà đã có sự lột xác trong cách nghĩ thì thật đáng mừng. Ở hoàn cảnh của bóng đá Việt Nam hiện nay càng cần nhiều hơn thế, và nhất là người có trách nhiệm cũng nên dẹp bỏ suy nghĩ đợi cho con lớn rồi hãy dạy luôn một thể.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng