Nét đẹp từ An Giang

An Giang vừa thắng ngoạn mục ở trận đầu tiên. Tuy nhiên, cái chính không nằm ở chỗ các học trò HLV Trần Ngọc Thái Tuấn lội ngược dòng trong phút chót mà ở chỗ sự quán triệt của BHL với những cầu thủ của mình.

HLV Trần Ngọc Thái Tuấn cấm cầu thủ tranh cãi trên sân, thi đấu trên nền tảng đạo đức đặt làm trọng. Ảnh: Nhật Anh

Đấy là việc lãnh đội cấm cầu thủ tranh cãi trên sân, thi đấu trên nền tảng đạo đức đặt làm trọng. Được biết, lứa trẻ U.21 An Giang có độ tuổi trung bình 19, trong đội hình không có cầu thủ mượn từ địa phương khác và đây cũng là niềm hy vọng của An Giang trên con đường trở lại bóng đá đỉnh cao.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng nhấn mạnh: “Mục tiêu của U.21 An Giang ở giải năm nay là đá trận nào tính trận đó để hướng đến thành tích cao nhất. Nói là cao nhất, nhưng cũng phải đi kèm với đạo đức cầu thủ và tinh thần cao thượng trên sân. Chúng tôi không cho phép các em tranh cãi. Các cầu thủ trẻ cần phải tôn trọng trọng tài, tôn trọng khán giả, đồng nghiệp…”.

Cách dạy cầu thủ của người có trách nhiệm ở U.21 An Giang cũng giống như từng có lúc bầu Đức yêu cầu quân U.19 của mình không được phản ứng trọng tài, tôn trọng người hâm mộ và đối thủ trên sân. Khác xa với bóng đá người lớn ở V-League năm nào cũng la ó bạo lực sân cỏ, cầu thủ sẵn sàng ăn thua đủ với nhau, chửi mắng trọng tài lẫn thách thức người hâm mộ… Đó là điều mà các nhà chuyên môn, người có tâm với bóng đá nội trăn trở cùng suy nghĩ, thắng mà đạo đức kiểu đó cũng là vô nghĩa. Thế nên, cần làm là hội nhập văn hóa vào trong lĩnh vực bóng đá thì cầu thủ của ta lại không có, còn người lớn chỉ chăm chăm lo thành tích.

An Giang là một đội bóng địa phương, thế mà đã có sự lột xác trong cách nghĩ thì thật đáng mừng. Ở hoàn cảnh của bóng đá Việt Nam hiện nay càng cần nhiều hơn thế, và nhất là người có trách nhiệm cũng nên dẹp bỏ suy nghĩ đợi cho con lớn rồi hãy dạy luôn một thể.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.