Nét đẹp từ An Giang

An Giang vừa thắng ngoạn mục ở trận đầu tiên. Tuy nhiên, cái chính không nằm ở chỗ các học trò HLV Trần Ngọc Thái Tuấn lội ngược dòng trong phút chót mà ở chỗ sự quán triệt của BHL với những cầu thủ của mình.

HLV Trần Ngọc Thái Tuấn cấm cầu thủ tranh cãi trên sân, thi đấu trên nền tảng đạo đức đặt làm trọng. Ảnh: Nhật Anh

Đấy là việc lãnh đội cấm cầu thủ tranh cãi trên sân, thi đấu trên nền tảng đạo đức đặt làm trọng. Được biết, lứa trẻ U.21 An Giang có độ tuổi trung bình 19, trong đội hình không có cầu thủ mượn từ địa phương khác và đây cũng là niềm hy vọng của An Giang trên con đường trở lại bóng đá đỉnh cao.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng nhấn mạnh: “Mục tiêu của U.21 An Giang ở giải năm nay là đá trận nào tính trận đó để hướng đến thành tích cao nhất. Nói là cao nhất, nhưng cũng phải đi kèm với đạo đức cầu thủ và tinh thần cao thượng trên sân. Chúng tôi không cho phép các em tranh cãi. Các cầu thủ trẻ cần phải tôn trọng trọng tài, tôn trọng khán giả, đồng nghiệp…”.

Cách dạy cầu thủ của người có trách nhiệm ở U.21 An Giang cũng giống như từng có lúc bầu Đức yêu cầu quân U.19 của mình không được phản ứng trọng tài, tôn trọng người hâm mộ và đối thủ trên sân. Khác xa với bóng đá người lớn ở V-League năm nào cũng la ó bạo lực sân cỏ, cầu thủ sẵn sàng ăn thua đủ với nhau, chửi mắng trọng tài lẫn thách thức người hâm mộ… Đó là điều mà các nhà chuyên môn, người có tâm với bóng đá nội trăn trở cùng suy nghĩ, thắng mà đạo đức kiểu đó cũng là vô nghĩa. Thế nên, cần làm là hội nhập văn hóa vào trong lĩnh vực bóng đá thì cầu thủ của ta lại không có, còn người lớn chỉ chăm chăm lo thành tích.

An Giang là một đội bóng địa phương, thế mà đã có sự lột xác trong cách nghĩ thì thật đáng mừng. Ở hoàn cảnh của bóng đá Việt Nam hiện nay càng cần nhiều hơn thế, và nhất là người có trách nhiệm cũng nên dẹp bỏ suy nghĩ đợi cho con lớn rồi hãy dạy luôn một thể.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cú trượt không phanh của CLB TPHCM

Bóng đá TPHCM sa sút - Chuyện dài nhiều tập

Câu chuyện sa sút của bóng đá TPHCM vốn không lạ trong nhiều năm qua, có thể tính từ thời điểm đội TMN-CSG đổi tên thành CLB TPHCM từ năm 2009, như khép lại một quá khứ đầy hào hùng của lịch sử bóng đá TPHCM để chuyển sang trang mới, thử thách gay go hơn ở mô hình bóng đá chuyên nghiệp.

Phủi 365

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.