Nét bút tri ân

Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM vừa giới thiệu một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2014), là cuộc thi viết chữ đẹp “Nét bút tri ân” dành cho tất cả công dân Việt Nam không phân biệt ngành nghề, nơi cư trú. Thí sinh được chia theo 2 bảng; bảng A dành cho các thí sinh có độ tuổi 7-15 (tính theo năm sinh) và bảng B dành cho thí sinh từ 16 tuổi trở lên.

Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi vòng sơ khảo đến hết ngày 25-10 (tính theo dấu bưu điện hoặc nộp bài trực tiếp). Ở vòng sơ khảo, các thí sinh chọn chép lại tại nhà một đoạn văn, một bài thơ, lời hay ý đẹp trong các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những đoạn văn phân tích, ca ngợi công lao to lớn của Người; những lời dạy của Người đối với thiếu niên nhi đồng, thanh niên, sinh viên, học sinh… Lời dạy, dặn dò của Người trong sự nghiệp “Trăm năm trồng người” của thầy cô giáo. Hoặc thí sinh có thể chọn một đoạn văn, câu ca dao, tục ngữ, những bài thơ, lời hay ý đẹp ca ngợi công lao của thầy cô giáo Việt Nam trong sự nghiệp giáo dục.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra lúc 8 giờ 30 ngày 9-11. Những thí sinh sẽ làm bài viết tại chỗ (nhìn chép) với nội dung đề thi do ban tổ chức quy định trong 45 phút. Bài dự thi được viết tay trên một mặt giấy, tối đa số chữ chỉ trên 2 tờ giấy khổ A4. Một thí sinh có thể dự thi tối đa 2 tác phẩm và gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ “Phòng Đào tạo - Nhà Văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM”.

Song song đó, nội dung thi viết chữ Thư pháp không giới hạn độ tuổi. Các tác phẩm thể hiện trên khổ giấy thư pháp (giấy mỹ thuật, giấy dó, giấy xuyến…), theo bố cục hình chữ nhật đứng (20cm x 40cm) có ghi rõ họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email của thí sinh dự thi.

Cơ cấu giải thưởng: 1 giải Nhất (2 triệu đồng), 1 giải Nhì (1,5 triệu đồng), 1 giải Ba (1 triệu đồng), 5 giải Khuyến khích (300.000 đồng/giải) và 5 giải Phong trào cho đơn vị có số thí sinh dự thi đông nhất (2 triệu đồng/giải).

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.