Nesta chia sẻ về những khó khăn tại Miami FC

Vào tháng 9-2015, cựu trung vệ Alessandro Nesta đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB Miami FC, đội bóng mà người đồng đội của anh là Paolo Maldini là đồng sở hữu. Mặc dù được thành lập từ tháng 5-2015 nhưng đến tận tháng 4-2016, Miami FC mới có thể thi đấu tại giải vô địch Bắc Mỹ. Miami FC cũng là đội bóng đầu tiên mà Nesta bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình với sự kỳ vọng thu hút được nhiều cái tên lớn của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, trong bài chia sẻ mới nhất về công việc của mình, Nesta đã thừa nhận rằng việc xây dựng một đội bóng từ con số 0 là điều không hề đơn giản.

Một buổi tuyển chọn cầu thủ của Miami FC

Miami FC được sở hữu bởi Riccardo Silva và huyền thoại Paolo Maldini. Cùng với sự huấn luyện của nhà vô địch thế giới Alessandro Nesta, họ đã chọn một con đường khác thường để xây dựng một hệ thống bóng đá chuyên nghiệp bất chấp những khó khăn phía trước. Nesta đã phải bắt đầu khi không có gì cùng với Giám đốc Thể thao Mauro Pederzoli, người từng giữ vai trò trinh sát cho AC Milan, Liverpool và Novara. Cựu tuyển thủ Italia đã tham gia vào tất cả mọi việc từ tìm sân nhà cho đội bóng, xây dựng đội hình cũng như tuyển nhân viên làm việc trong nhiều tháng trời. Mặc dù vậy, việc cố gắng để xây dựng dự án trong mơ của toàn thành phố Florida khiến Nesta hết sức thích thú. “Mỗi ngày trôi qua, tôi lại thích dự án này nhiều hơn”- Nesta trả lời phỏng vấn trên tờ Goal. “Tôi đang học những thứ mới mẻ về công việc và bây giờ tôi cảm thấy tốt hơn với vai trò một huấn luyện viên”.  “Mục tiêu xây dựng một đội hình có khả năng chơi bóng đồng đội là điều không hề dễ dàng, bởi các cầu thủ cần thời gian để tìm hiểu về nhau. Chúng tôi đã làm việc từ tháng 5-2015 để tìm kiếm và lựa chọn những cầu thủ thích hợp từ hàng trăm cầu thủ. Vì vậy hy vọng chúng tôi đã có sự kết hợp đúng đắn giữa các cầu thủ với nhau”- Nesta chia sẻ.

Trận đấu mở màn của Miami FC gặp Lauderdale Striers Fort vào ngày 2-4 chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các CĐV trong và ngoài nước. Bởi tất cả đều muốn chứng kiến những gì huyền thoại một thời của bóng đá châu Âu thực hiện cùng đội bóng của mình. Tuy nhiên Nesta không hề tỏ ra lo lắng mà ngược lại, anh rất tự tin và cho biết: “Tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng và chúng tôi sẽ có một mùa giải tuyệt vời”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất