Nên trao cơ hội cho Joshua King

2 trận đấu gần đây của Bournemouth, Joshua King thi đấu ấn tượng với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo. Nhìn vào phong độ chói sáng đó, đã đến lúc HLV Eddie Howe nên tạo cơ hội cho cầu thủ người Na Uy chứng minh hơn nữa năng lực bản thân.

Ở mùa giải năm nay, Bournemouth là một trong những đội tăng cường lực lượng thuộc dạng nhiều bậc nhất Premier League. Điều này đồng nghĩa, khả năng cạnh tranh vị trí trong đội hình The Cherries trở nên khốc liệt vô cùng.

King chính là một trong nạn nhân của vấn đề này. Tính tới trận thắng đậm đà Hull ở vòng 8 vừa qua, cầu thủ người Na Uy chỉ mới thi đấu có 490 phút cho đội chủ sân Dean Court. Phần lớn ngôi sao 24 tuổi phải ngồi dự bị hoặc bị xen kẽ suất đá chính với những tân binh khác mà điển hình là Jordon Ibe.

Joshua King cần được trao nhiều cơ hội.

Dù không được tạo nhiều điều kiện để chứng minh năng lực như giai đoạn từ Blackburn Rovers chuyển đến. Nhưng không vì thế mà King dần bị thui chột tài năng. Cho tới trước vòng 9, ngôi sao mang áo 17 đã có được 3 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thành bàn. Chứng kiến phong độ chói sáng của đồng đội, tiền đạo Callum Wilson cho biết: “Anh ấy là một cầu thủ phi thường, những gì Joshua làm được đến thời điểm này là đáng kinh ngạc.” Cái hay của King chính là sự đa năng và tinh tế trong nhãn quan chiến thuật lẫn khâu dứt điểm. Mùa giải trước, trong sơ đồ 4-4-2, cầu thủ người Na Uy thi đấu dưới Wilson tạo nên bộ đôi rất ăn ý.

Thế nhưng mùa giải này điều đó không được tái hiện. Thay vào đó, Ibe dù được tạo nhiều cơ hội để chứng minh năng lực, nhưng cựu cầu thủ Liverpool tỏ ra vô hại trông thấy. Đến thời điểm hiện tại, sao trẻ người Anh chưa có được bàn thắng hay pha kiến tạo nào. Điều này phần nào chứng minh Ibe đang dần hiện hữu là bản hợp đồng thất bại của Bournemouth. Trớ trêu thay, ai cũng nhận ra sự khác biệt lớn từ King và Ibe, chỉ duy nhất HLV Howe không nhận ra điều này, đồng thời tạo nên sự bất công lớn ở sân Dean Court.

Đối với King, không bắt buộc HLV Howe phải quay về sơ đồ trước đây là 4-4-2, khi cần thiết áp dụng 4-5-1, cầu thủ người Na Uy vẫn có thể thích nghi tốt. Vì thế ở thời điểm tới, thay vì tiếp tục tin dùng Ibe để có thể gây thêm nỗi thất vọng, thuyền trưởng của Bournemouth nên tạo nhiều cơ hội để King thể hiện phẩm chất hơn nữa. Bởi đối với ngôi sao người Na Uy, việc anh góp mặt trên sân luôn là một mối nguy họa lớn với hàng phòng ngự đối phương.

CHÍ LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất