Phá khán đài làm đường chạy

Nên hay không?

Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần 6-2006 do TPHCM đăng cai tổ chức chính, cùng một số địa phương lân cận tổ chức một số môn thi đấu phụ. Đây là lần đầu tiên đại hội được đưa vào tổ chức tại các tỉnh, thành phía Nam. Vì vậy, công tác chuẩn bị được chú trọng đặc biệt, trong đó có điều kiện, cơ sở vật chất thi đấu.

Tuy nhiên, đây là vấn đề đau đầu hiện này của Ban tổ chức địa phương tại TPHCM, khi đường chạy môn điền kinh từ trước đến nay trông cậy vào sân Thống Nhất đã xuống cấp nghiêm trọng và không đủ tiêu chuẩn tổ chức.

Về việc xuống cấp của mặt đường chạy (piste) có thể khắc phục nhanh, chỉ cần bóc lớp nhựa tổng hợp đã hư cũ trước đây và thay thế lớp nhựa tổng hợp mới. Thế nhưng, việc số lượng đường chạy (lane) không đủ lại là vấn đề lớn. Hiện tại, sân Thống Nhất có từ 6 đến 8 đường chạy, nhưng theo yêu cầu của Ủy ban TDTT Việt Nam, tức Ban tổ chức Trung ương thì sân phải có từ 8 đến 10 đường chạy.

Điều này buộc Ban tổ chức địa phương phải phá bỏ các hàng ghế nơi khán đài A, đập bỏ các hàng cột chống đỡ cho sàn khán đài, để lấy chỗ làm đường chạy. Việc này không đơn giản chút nào, vì nó vừa ảnh hưởng đến số lượng ghế ngồi nơi khán đài A sẽ bị giảm đi nhiều, vừa có nguy cơ làm suy yếu sàn khán đài A, dễ dẫn đến đổ sập, gây tai nạn nghiêm trọng.

Một vấn đề khác là việc tồn tại các hoạt động của môn điền kinh trên mảnh sân này không còn cần thiết nữa (sử dụng chung với bên bóng đá), vì sự xuống cấp của cơ sở vật chất của bộ môn và việc cải tạo, nâng cấp thì tiêu tốn quá lớn.

Tại sao, chúng ta không dời địa điểm tổ chức môn điền kinh sang một địa điểm khác tại TPHCM, hoặc đưa môn điền kinh đến Cao Lãnh (Đồng Tháp), nơi từng tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng 2004? Kế hoạch phá khán đài để làm đường chạy nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định.

KIM PHƯỢNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Phong độ ghi bàn chững lại của Harry Kane cũng là lý do khiến tuyển Anh sa sút.

Harry Kane: “Tuyển Anh ở vị trí tốt trước World Cup”

Tiền đạo đội trưởng tuyển Anh, Harry Kane lạc quan đánh giá Tam sư đang ở một vị trí tốt để tiến vào World Cup 2022, bất chấp trận hòa 3-3 với Đức vào thứ hai đã là trận thứ 6 không biết mùi chiến thắng.

Quần vợt

Đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến lọt vào tứ kết

Minh Tuấn/Đắc Tiến lần đầu tiên vào tứ kết đôi nam M25

Lá thăm khá thuận lợi gặp hai người đồng hương Từ Lê Khánh Duy/Nguyễn Hà Minh Đức, cặp đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến đã có cơ hội góp mặt ở vòng tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng 2022 đang diễn ra tại Tây Ninh.

Các môn khác

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Ánh Dương đã khen thưởng kịp thời cho thầy trò "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất

Thầy trò VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất được khen thưởng

Từ thành công với tấm Huy chương vàng tại World Games 2022, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất và HLV Giáp Trung Thang đã được Ban lãnh đạo Công ty Cổ phẩn Ánh Dương khen thưởng tại tiệc mừng công tổ chức vào tối 27-9 ở trụ sở của Công ty.