Nên để Payet ra đi

Dimitri Payet liên tiếp dở trò nhằm được ra đi càng sớm càng tốt. Do đó thay vì cố giữ lại kẻ đã không còn khao khát cống hiến, West Ham nên để ngôi sao người Pháp ra đi.

Chuyện Payet rời khỏi West Ham đã là vấn đề được dự tính từ trước. Lấy mốc cuối mùa giải vừa qua, tỏa sáng trong màu áo The Hammers, tiền vệ người Pháp trở thành cái tên đáng chú ý trên thị trường chuyển nhượng. Thêm vào đó, sự xuất sắc trong màu áo tuyển Pháp tại EURO 2016, Payet như viên ngọc quý mà mọi đội bóng đều muốn có.

West Ham nên bán Payet.

Chính những yếu tố trên đã khiến cho “thân” Payet tại West Ham mà “tâm” tại nơi khác. Như giọt nước làm tràn ly, Premier League năm nay, The Hammers dù tăng cường lực lượng vẫn không thể gặt hái thành tích đáng mong đợi. Điều này càng khiến tâm lý chán nản của cựu cầu thủ Marseille lên gấp bội.
Từ đầu mùa tới giờ, rất nhiều lần Payet muốn được ra đi, nhưng West Ham mới là bên làm cho “mối tình cả hai” thêm đau khổ. Năm lần bảy lượt, HLV Slaven Bilic cùng với ban lãnh đạo West Ham kiên quyết giữ ngôi sao sáng giá nhất đội bằng mọi giá. Song, chắc có lẽ suy xét lại vấn đề thì không nên.

Đầu tiên, Payet hiện đang được Marseille định giá 35 triệu bảng – con số rất lớn so với trước đây mà đội chủ sân Olympic bỏ ra để có được tiền vệ này. Kế đến, Payet đã 29 tuổi, tức là thời gian thi đấu đỉnh cao không còn nhiều. Sau cùng, một khi đã muốn ra đi, rất khó để đòi hỏi Payet chơi đúng với phong độ cần thiết. Bởi cái cần của ngôi sao người Pháp là sự chán nản của BLĐ đối với anh nhằm có thể bán càng sớm càng tốt. Chưa kể, chính những vấn đề của Payet sẽ làm rối ren nội bộ đội bóng.

Đặt giả thuyết với 35 triệu bảng, West Ham có thể chuyển nhượng Gylfi Sigurdsson từ Swansea mà vẫn còn dư tiền. So về tầm ảnh hưởng trong lối chơi, Sigurdsson chẳng hề kém Payet. Sau vòng 21, tiền vệ người Iceland đã có 5 bàn thắng và 6 kiến tạo, đồng thời luôn đóng vai trò nhạc trưởng của đội chủ sân Liberty. Riêng Payet thì con số này chỉ 2 và 6.

Tờ L'Equipe còn xác nhận, bản thân Sigurdsson cũng muốn nhảy khỏi “con tàu gần đắm” Swansea. Vậy có khác gì là cơ hội để West Ham sở hữu. Cho nên thay vì cố chấp để giữ một cầu thủ không còn muốn cống hiến, West Ham nên tính đường có lợi hơn cho chính mình.

CHÍ LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất