Nên có hiệp hội cầu thủ nhà nghề

Với gần 15 năm thi đấu của V-League, số lượng cầu thủ được xem là chuyên nghiệp cũng lên đến vài ngàn người và tư cách của họ cũng được qui định rất rõ trong Qui chế chuyên nghiệp, được kiểm tra bởi VFF trước khi ra sân thi đấu, thế nên cũng đã đến lúc phải có một tổ chức đại diện cho chừng ấy con người đang làm việc và tạo ra một nguồn thu nhập khổng lồ nhiều năm qua.

Về cơ bản, hiệp hội này không khác gì tổ chức công đoàn       Ảnh: Dũng Phương

Chúng ta đến với trường hợp của Quế Ngọc Hải, người đang phải chịu toàn bộ chi phí cho chữa trị chấn thương của Anh Khoa rất bất hợp lý nhưng chẳng biết kêu ai. Hãy thử tưởng tượng, nếu vài ngàn thành viên của hiệp hội ấy mỗi người đóng góp 100.000 đồng thì số tiền hẳn đủ để chữa trị cho Anh Khoa, gỡ khó cho cả Ngọc Hải lẫn người chấn thương. Hoặc trong trường hợp mà VFF không quyết định bắt Ngọc Hải bồi thường, thì hiệp hội ấy cũng có thể ra một quyết định yêu cầu Ngọc Hải phải có trách nhiệm với Anh Khoa. Và chẳng có nơi nào đủ tư cách để đàm phán với các đơn vị bảo hiểm để đưa ra các gói, mức phí dành cho nghề nghiệp của mình.

Hiệp hội cầu thủ nhà nghề không đại diện cho tất cả các cầu thủ đang chơi V-League. Ai muốn họ bảo đảm quyền lợi thì tham gia và từ đó, cũng phải có nghĩa vụ thi đấu như một cầu thủ chuyên nghiệp. Về cơ bản, hiệp hội này không khác gì với một tổ chức công  đoàn đại diện quyền lợi người lao động, điều lẽ ra phải có trong bất kỳ công việc có tính chất thường xuyên và tạo ra các giá trị xã hội lớn.

VIỆT  LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng