Né truyền thông kiểu gì?

- Hiện đang có những luồng thông tin trái chiều về nội bộ lục đục của CLB Chen-si ở giải Ngoại hạng Anh.

- Cũng có nghe một số bất ổn đến từ phía đội bóng thành Luân Đôn.

- Nổi bật, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha Mâu-ri-nhô vừa ban hành một lệnh cấm khá kỳ cục đối với các cầu thủ, sau chuỗi trận tồi tệ vừa qua. Ông ta nghiêm cấm cầu thủ không được cười đùa trên sân tập luyện và phòng thay đồ, cho đến khi kết quả thi đấu khởi sắc hơn.

- “Người đặc biệt” có khác.

- Quái chiêu hơn, Mâu-ri-nhô còn “trả treo” với giới truyền thông, điển hình như: “Các anh nên tìm câu hỏi đúng trọng tâm. Nếu có ý định ngờ vực về mối quan hệ giữa tôi với học trò, xin mời chuyển câu hỏi khác. Có thể thắc mắc về lựa chọn nhân sự, thay người sai lầm hay kể cả thời tiết xấu…. Tóm lại, bất cứ thứ gì đó hay ho, miễn sao đúng vấn đề là được”.

- Từ cách trả lời của nhà cầm quân gốc Bồ, tui nghĩ Vê-ép-ép lần này nên học theo, sẽ không còn bị giới báo chí hạnh họe.

- Có nghĩa là…?

- Như đã biết, Ban Kỷ luật vừa ra án phạt hậu vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) với mức án treo giò 6 tháng, nộp phạt 15 triệu đồng. Nhưng “éo le” nhất là phải chịu mọi phí tổn điều trị chấn thương cho tiền vệ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng).

- Sao gọi là éo le?

- Vì tại các giải VĐQG nhiều nước khác không hề quy định cầu thủ gây ra chấn thương phải lo chi phí chữa trị, nhưng Vê-ép-ép và BTC Vi-lít thì đưa ra quy định này. Cho nên, đấy là mấu chốt nhằm giúp các nhà điều hành bóng đá tránh đòn dư luận.

- Vậy né bằng cách nào?

- Họ có thể trả lời tưng tưng kiểu Mâu-ri-nhô rằng: “Giới truyền thông các bạn luôn đi sâu vào phương diện này ư? Thật hài hước. Khía cạnh mà các bạn bỏ quên mới là sự thật. Đấy là gì? Là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Vê-ép-ép, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Việt Nam luôn “thông minh”, nhạy bén chứ không làm bóng đá chuyên nghiệp rập khuôn”.

- Báo chí sẽ hết truy?

- Chắc chắn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.