Né “ghế nóng”?

Đại hội khóa 7 đã phải dời lại tới vài tháng để chuẩn bị, nhưng đến giờ lại tiếp tục có thể bị hoãn vì công tác chuẩn bị, mặt giấy tờ vẫn chưa hoàn tất. Những thông tin liên tiếp về việc đại hội chưa thể diễn ra khiến nhiều người có cảm giác dường như các ứng viên đang “né” chiếc ghế quyền lực bậc nhất của bóng đá Việt Nam thì phải. Nghĩ thế cũng chẳng có gì là quá đáng, khi mùa giải 2013 đầy tai tiếng vừa kết thúc chưa lâu, mà nếu nhận ghế tân chủ tịch VFF phải đối mặt với rất nhiều vấn đề…

Rõ ràng, trách nhiệm về mùa giải 2013 hay hàng loạt vấn đề tồn đọng của bóng đá Việt Nam bao năm qua thuộc về VPF, hay khóa cũ. Nhưng, thực tế trách nhiệm phải giải quyết kéo dài sẽ dây dưa tới bộ máy hoạt động của nhiệm kỳ mới. Để rồi, dường như cách mà các ứng viên đưa ra để khiến kỳ đại hội được dự đoán rất nóng đang đứng trước nguy cơ lớn phải hoãn vô thời hạn. Mà cũng không phải chỉ có chuyện mùa bóng 2013 đã kết thúc một cách “thiếu vui vẻ” nhất có thể, mà ở chuyện đội tuyển U23 chuẩn bị cho SEA Games phải chăng cũng là một nguyên nhân khác?

Ai cũng hiểu, với những gì đang có trong tay của HLV Hoàng Văn Phúc vào lúc này, việc ẵm HCV như mong ước bao năm nay là “hơi khó”. Nhận nhiệm vụ sớm bao nhiêu, đồng nghĩa với trách nhiệm (nếu có) về thất bại càng lớn. Bởi thế, chẳng thà nhậm chức khi U23 Việt Nam bước vào giai đoạn cuối, hoặc thậm chí là đá xong sẽ “dễ” ăn nói hơn, khi đó là sản phẩm của nhiệm kỳ cũ.

Năm cuối nhiệm kỳ của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ xuất hiện nhiều vấn đề nóng tồn tại ở các giải đấu. Ảnh: Quang Thắng

Nhiều người có thể nghĩ rằng, chiếc ghế chủ tịch VFF đang hết “hot” khi mà các ứng viên tới giờ vẫn chưa hoàn tất thủ tục để ra tranh cử. Nhưng e rằng, đó là sai lầm bởi nói thẳng rằng chẳng có “chiếc ghế” nào dễ thở, thậm chí sướng như chức chủ tịch VFF cả. Thì cứ nhìn vào nhiệm kỳ cũ của chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ là thấy. Bao vấn đề nóng tồn tại từ các giải đấu, bao thất bại đau đớn ở ĐTQG, U23, hay thậm chí là sự thụt lùi của cả nền bóng đá, nhưng ghế vẫn cứ vững, trách nhiệm thì cứ yên tâm sai chỗ nào, chỗ ấy sửa, đã đủ để tin rằng chiếc ghế chủ tịch VFF vẫn là nơi mà nhiều người ước ao để được ngồi vào đó, dù chỉ là một nhiệm kỳ.

Bóng đá Việt Nam, nếu nhìn lại nhiệm kỳ cũ, như đã nói là thất bại. Điều, để tự hào nhất là AFF cup năm 2008 dường như cũng không khỏa lấp được quá nhiều những vấn đề tồn đọng, và kéo dài từ các giải đấu, hay sự chững lại của bóng đá nước nhà. Và vì thế, người hâm mộ cần, thậm chí có thể nói là rất cần, mong chờ một khóa mới, với những hy vọng về sự đổi thay cho tất cả.

Song, với những gì đang diễn ra, e rằng một lần nữa tất cả lại phải thất vọng khi mà đại hội lại… hoãn. Mà có lẽ, cũng chẳng thất vọng nỗi nữa khi mà suốt nhiệm kỳ cũ đã là quá đủ, để giờ cảm giác với bóng đá nước nhà đã nguội lạnh. Nên, đại hội có hoãn tới năm sau cũng chẳng sao, vì bóng đá Việt cũng chẳng nhờ được gì từ những người thiếu dũng cảm cả.

Hà Mây

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng