NBA 2016-2017: Westbrook giúp Thunder thắng trận

Chuỗi “triple-double” của Russell Westbrook đã chấm dứt ở con số 7 hôm chủ nhật rồi (theo giờ Mỹ). Westbrook đã ghi được đến 37 điểm (điểm số cao thứ 3 trong mùa của anh diễn ra trong một trận đấu), có 12 pha tranh bóng bật bảng thành công, nhưng số đường kiến tạo ghi điểm của anh chỉ đạt mức 6, nghĩa là còn kém 4 đường chuyền để anh có  thể tạo ra cú “triple-double” thứ 8 liên tiếp. Nhưng như vậy thôi vẫn đủ để Westbrook giúp Oklahoma City Thunder đánh bại Boston Celtics với điểm số 99-96 và giành được trận thắng thứ 15 trong mùa giải năm nay (Thunder cũng đã trải qua 9 trận thua).

Như vậy, thành tích 7 cú “triple-double” liên tiếp đã giúp cho Westbrook gia nhập hàng ngũ của những “bậc tiền bối huyền thoại” như là “The Big O” (biệt danh của ngôi sao bóng rổ người da màu Oscar Robertson) ở mùa giải 1960-1961, và Michael Jordan ở trong mùa giải 1988-1989. Thành tích này cũng chỉ còn kém kỷ lục 9 cú “triple-double” liên tiếp mà “cao nhân tối thượng” Wilt Chamberlain (người cũng đang giữ kỷ lục ghi điểm nhiều nhất trong một trận đấu của lịch sử phát triển NBA – với 100 điểm) đã tạo dựng được trong mùa giải 1968-1969. Westbrook có lý do để mà tự hào về thành tích cá nhân của mình.

Tất nhiên, Westbrook vẫn không chú ý lắm về những thành tích cá nhân mà mình đã đạt được, với anh, thành tích của toàn đội, và việc các đồng đội được chơi bóng thoải mái để giành lấy chiến thắng vẫn là điều quan trọng nhất: “Đơn giản, tận dụng những cú bắn bóng mà tôi muốn có, đó mới là điều quan trọng. Và thi đấu trong vị trí cản các pha bóng lên rổ của đối thủ, đó mới là điều quan trọng nhất. Tôi đã nói với cha tôi vào buổi sáng ngày hôm nay, và ông ấy nói rằng cố lấy điều đó làm lợi thế, và rõ ràng, tôi đã cố gắng làm được nhiều hơn trong trận đấu vào tối ngày hôm nay. Duy trì được chuỗi “triple-double” này hay không ư? Điều quan trọng nhất đối với tôi là duy trì được mạch trận thành công của cả đội”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AJ sẽ mang hơi thở chiến tranh và giết chóc đến trận tái chiến

Anthony Joashua “cơ bắp”: Gửi đe dọa “chiến tranh” và “giết chóc” đến “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk

Võ sĩ quyền Anh hạng nặng nổi tiếng người Anh - Anthony Joshua “cơ bắp”, đang tích cực quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận “tái chiến báo thù” với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau, năm 2022. Sau trận thua điểm rõ ràng hôm 25-9 tại SVĐ Tottenham Hotspur, sự nghiệp của Joshua sẽ rơi vào bế tắc nếu thua tiếp trận tái chiến.

Bóng đá trong nước

Than Quang Ninh không được Ban cấp phép VFF cấp phép tham dự V-League 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022

Ban cấp phép thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không cấp phép cho Than Quảng Ninh tham dự V-League 2022 vì không đáp ứng được các điều kiện theo quy định bóng đá chuyên nghiệp.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ

Alejandro Valverde là một tay đua nổi tiếng của Tây Ban Nha

Tay đua Alejandro Valverde vẫn chưa muốn giải nghệ ở tuổi 41

Tay đua bền bỉ bậc nhất của làng xe đạp thế giới người Tây Ban Nha Alejandro Valverde quyết không từ giã sự nghiệp ở tuổi 41 để tận hưởng mùa đua cuối trong cuộc đời vào năm 2022 trước khi tiếp tục gắn bó với xe đạp trên một cương vị khác.