Này, thì giải trình...

Thông báo yêu cầu giải trình của BTC V-League hài hước bao nhiêu thì phần giải trình của XMXT.SG thậm chí còn… hơn cả hài hước. Có lẽ lãnh đạo đội bóng này cũng “nhìn thấu” tâm can của BTC nên đáp lại một… trò đùa bằng một trò đùa khác.

Theo giải trình, nguyên nhân của XMXT.SG chơi kém ở trận này là dùng quá nhiều cầu thủ trẻ vì lý do khách quan (vắng nhiều trụ cột) lẫn chủ quan (thử nghiệm cầu thủ trẻ sau khi đã trụ hạng). Tóm lại, XMXT.SG nhận khuyết điểm của mình là đã sai lầm khi cố gắng… làm đúng tinh thần “phát triển bóng đá trẻ” của VFF.

Hóa ra, XMXT.SG chẳng sai gì cả, thậm chí còn là “nạn nhân” của một việc nghi ngờ theo kiểu “tình ngay, lý gian”. BTC yêu cầu họ giải trình thì họ giải trình. Việc còn lại, đánh giá thế nào về bản giải trình đó là quyền của BTC.

Nhưng rõ ràng, hoặc là lãnh đạo XMXT.SG… không biết đọc hoặc họ chẳng coi cái thông báo yêu cầu của BTC ra cái gì cả. Nội dung trong bản thông báo đó đặt vấn đề có tiêu cực hay không, còn cách trả lời của XMXT.SG thì lại theo kiểu “điên sao mà nhận?!”.

o0o

Bóng đá Việt Nam đang trở nên hài hước, thậm chí, nói như một CĐV lâu rồi không đi xem bóng đá thì “càng ngày càng… tào lao”. Chỉ trong vòng có 2 tuần lễ, BTC V-League làm 2 chuyện không đâu vào đâu. Đầu tiên là vụ “mổ băng” cùng các phóng viên và bây giờ là yêu cầu giải trình thứ không thể giải trình. Hóa ra, làm lãnh đạo hay quản lý bóng đá tại Việt Nam quá dễ, chẳng cần phải động não hay phải dày dạn kinh nghiệm gì cả. Muốn xem bóng lăn ra ngoài biên chưa thì cứ mời đông người cùng xem cho… chắc cú. Muốn biết có tiêu cực hay không thì cứ hỏi thẳng đội bóng cho …an toàn. Tóm lại, làm BTC của V-League là thấy gì, làm nấy. Nó tào lao ở chổ là thay vì trả lời mình có tiêu cực hay không, lãnh đạo XMXT.SG còn “trách ngược” BTC là đã không làm gì để giá trị cầu thủ giảm xuống, không làm gì để họ có thêm doanh thu nên họ “trả đũa” bằng cách đưa cầu thủ trẻ vào đá  “tiết kiệm chi phí”. Nói cách khác, họ thua Kiên Giang vì lỗi của… BTC, của VPF và cả của VFF.

o0o

Chúng tôi đã từng phê phán cách đôi co không giống kiểu nói chuyện “giữa những người đàn ông với nhau” trong vụ việc ở trận Thanh Hóa - XMXT.SG khi các bên không tìm cách gặp nhau để “ba mặt một lời. Nay, đến sự việc này còn tệ hơn một bậc. Cách hành xử của các bên giống như trò đùa. Nó ngây thơ, non nớt và coi thường dư luận biết bao.

Như người ta hay nói: Con hư tại mẹ. Các đội bóng của V-League không coi BTC ra cái gì thì cũng cần phải xem lại cách ứng xử của chính BTC vậy.

Điều đáng buồn là một sự việc lẽ ra rất nghiêm trọng trong mùa giải, liên quan đến một “án điểm” trong chiến dịch phòng chống tiêu cực, lại trở nên tào lao hết biết.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác