Trận đá sớm vòng 19 V-League 2010, sân Thống Nhất(17 giờ ngày 14-7)

Navibank Sài Gòn – SHB Đà Nẵng: Đỉnh và đáy!

Dù còn 8 vòng đấu nữa mới kết thúc nhưng cơ hội cho đội cuối bảng Navibank Sài Gòn trụ lại tại sân chơi V-League mùa sau gần như rất thấp. Tất nhiên, mọi bất ngờ cũng có thể xảy ra nhưng xét phong độ và nội tình như hiện tại, không còn ai tin thầy trò HLV Mai Đức Chung làm nên kỳ tích. Do vậy, trận đấu chiều nay cũng không ngoại lệ, vì trước mặt Navibank Sài Gòn là SHB Đà Nẵng đang rất khát khao chiến thắng để lấy lại ngôi đầu.

Trận Navibank Sài Gòn - SHB Đà Nẵng ở lượt đi. Ảnh: PHI HẢI

"Bác sĩ” Mai Đức Chung gần như bất lực với một Navibank Sài Gòn quá nhiều mầm bệnh. Tăng cường Phan Văn Santos, Văn Khải, thay cả ngoại binh, tăng tiền thưởng… tất cả những phương thuốc nhằm chữa bệnh cho đội nhà đều thất bại.

Bất lực là tâm trạng chung của lãnh đạo đội bóng, ban huấn luyện, cầu thủ và cả người hâm mộ lúc này. Dù HLV Mai Đức Chung nói cứng “còn sống là còn hy vọng” nhưng ông vẫn lấp lửng thái độ vì đã nhìn trước được con đường chông gai trước mặt: “Navibank Sài Gòn đã tới con đường cùng. Tôi chỉ còn trông mong vào kỳ tích”.

Đội chủ nhà như thế, tất nhiên SHB Đà Nẵng phải đặt quyết tâm thắng trận. Thật sự, đội bóng sông Hàn đang tự đánh mất mình bằng phong độ thiếu ổn định. Tuy vừa thắng Hà Nội T&T trên sân Chi Lăng vòng 18 nhưng SHB Đà Nẵng không còn là chính mình mùa giải năm nay bằng những trận thua bất ngờ.

Nhiều chuyên gia nhận định thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức khó có thể bảo vệ chức vô địch năm nay vì nhiều nguyên nhân. Trong đó có việc Đà Nẵng sẽ làm bệ phóng đẩy người em Hà Nội T&T lên thay thế ngôi vị của mình. HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: “V-League không có chỗ cho những kế hoạch lâu dài. Chúng tôi chỉ biết tập trung tinh thần, sức lực cho từng trận. Tới đâu hay tới đó”.

Lúc này đây, Navibank Sài Gòn không phải là đối thủ của SHB Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn phải thắng để ít nhất được đứng đầu bảng từ nay đến cuối tuần để làm đẹp lòng người hâm mộ quê nhà. Dự đoán: SHB Đà Nẵng thắng 2-1.

Gia Yến

gia yến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.