Trận đấu sớm vòng 19 V-League 2010 (ngày 14-7)

Navibank Sài Gòn - SHB Đà Nẵng 3-1: Ánh sáng cuối đường hầm

Đứng cuối bảng với 11 điểm và thua đội phải dự tranh suất play-off (đứng thứ 12) Thanh Hóa đến 11 điểm, cơ hội trụ hạng cho Navibank Sài Gòn có thể chấm dứt nếu như thua Đà Nẵng trong trận đấu sớm vòng 19 diễn ra chiều qua. Tuy nhiên, đội bóng thành phố bất ngờ đánh bại đương kim vô địch Đà Nẵng để lóe lên cơ hội trong cuộc chiến chống xuống hạng. Một trận thắng cho Navibank Sài Gòn là đương nhiên vì các cầu thủ Đà Nẵng dường như muốn tự thua!

Chỉ cần thắng Navibank Sài Gòn, SHB Đà Nẵng sẽ lấy lại ngôi đầu bảng để tiếp tục cuộc đua tranh ngôi vô địch với Bình Dương và người anh em Hà Nội T&T. Thế nhưng, các cầu thủ sông Hàn lại nhập cuộc với tinh thần uể oải.

Dù thực lực mạnh hơn rất nhiều, nhưng Đà Nẵng lại đánh mất thế trận về tay các cầu thủ chủ nhà ngay sau tiếng còi khai cuộc. Ngay phút 13, tiền đạo Leandro (33) tận dụng sự sơ hở của hàng phòng ngự Đà Nẵng mở tỷ số cho Navibank Sài Gòn. Phút 33, từ cú đánh đầu của đồng đội, Văn Khải (17) lao vào đệm bóng nâng tỷ số lên 2-0 cho Navibank Sài Gòn.

Sang hiệp 2, Đà Nẵng đẩy cao đội hình, lấn lướt hoàn toàn nhưng lại thiếu lửa trong các đợt lên bóng. Đến phút 66, hậu vệ Thanh Vân (3, N.SG) đẩy ngã Quang Cường (3, ĐN) trong vòng cấm, đội bóng sông Hàn mới được hưởng quả phạt 11m. Tiền đạo Merlo (27) thực hiện cú sút bị thủ môn Santos (1, N.SG) đẩy ra nhưng anh cũng kịp thời lao vào đệm bóng rút ngắn tỷ số xuống 1-2.

Nhưng sau đó, Đà Nẵng nhanh chóng tạo nhiều sơ hở trong khâu phòng thủ và mời các cầu thủ Navibank Sài Gòn khai thác. Phút cuối cùng trận đấu, Leandro (33) dễ dàng lừa qua thủ môn Đức Cường đệm bóng vào lưới trống ấn định chiến thắng 3-1 cho Navibank Sài Gòn.

Với 3 điểm có được, Navibank Sài Gòn nhảy lên hạng 13, nhường vị trí cuối bảng lại cho Nam Định.  

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.