Navibank Sài Gòn gặp rắc rối

Những lùm xùm liên quan đến chuyện thanh lý hợp đồng giữa CLB Navibank Sài Gòn và tiền đạo Endene nhiều khả năng sẽ kết thúc vào tuần này khi hôm qua hai bên đã có buổi gặp gỡ và phía CLB đã thông báo mức kỷ luật trừ vào tiền lương khi cầu thủ này không theo đội tập huấn trong thời gian ở Lâm Đồng. Endene sẽ nhận khoản bồi thường thanh lý hợp đồng vào cuối tuần này.

Mọi chuyện bắt đầu từ lúc Navibank Sài Gòn thay đổi HLV trưởng Mai Đức Chung bằng ông Phạm Công Lộc. Khi ấy, một loạt ngoại binh cũ không còn phù hợp với sơ đồ của tân HLV, đã được thanh lý. Trong số đó có Endene nhưng do cầu thủ này còn thời hạn hợp đồng đến năm 2012 cùng một số điều khoản trong hợp đồng sẽ được đền bù khá cao nên mọi thứ vẫn còn trì hoãn.

Theo Endene, lãnh đạo đội bóng có thông báo việc anh không phù hợp với lối chơi của đội nhưng chuyện đền bù hợp đồng chưa thỏa đáng. Thế nên, cầu thủ này đã gởi đơn đến FIFA sau khi đề nghị VFF bảo vệ quyền lợi.

Trước đó, Phan Văn Santos cũng ở vào danh sách chuyển nhượng hoặc cho mượn khi trong khung thành đã có nhiều thủ môn nội tốt như Thế Anh, Quốc Cường. Nhưng khi thanh lý cũng không xong bởi phí đền bù rất cao, cho Bình Định mượn cũng không được bởi đội bóng này không kham nổi mức lương 15.000 USD/tháng. Vì vậy, Santos đã được Navibank Sài Gòn tiếp tục đăng ký thi đấu ở mùa bóng tới.

Hôm qua, lãnh đạo đội bóng đã phủ nhận thông tin HLV Phạm Công Lộc xin từ chức. Có tin trợ lý Lê Tuấn Long đã có đơn xin nghỉ và được chấp thuận. Navibank Sài Gòn sẽ ra Nghệ An tham dự trận Siêu cúp vào cuối tuần này và ông Phạm Công Lộc chỉ còn hai trợ lý Phùng Thanh Phương và Phạm Thành Nam.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng