Navibank Sài Gòn dự trận play-off

Vào lúc 17 giờ chiều nay, 31-8 - thời hạn cuối cùng mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra nhằm cho các CLB bóng đá trong nước chuyển đổi thành doanh nghiệp độc lập. VFF đã nhận được 13/14 đội đang chơi ở V-League hoàn tất mô hình CLB bóng đá chuyên nghiệp. Đội duy nhất không thực hiện được điều này chính là Nam Định. Trong khi đó, ở giải hạng Nhất có 8/13 đội đã chuyển đổi thành công thành CLB chuyên nghiệp.

Căn cứ vào thông báo số 19 tại giải bóng đá V-League ra ngày 24-6-2010, nếu các đội V-League chỉ có 1 đội không chuyển đổi thành CLB chuyên nghiệp, đội đó phải xuống thi đấu giải hạng Nhất, cùng với đội đứng cuối Nam Định. Tuy nhiên, Nam Định cũng chưa là đội chuyên nghiệp và là đội đứng cuối bảng nên V-Leaue chỉ có 1 suất xuống hạng chính thức thuộc về đội bóng thành Nam.

Điều này vô tình giúp cho Navibank Sài Gòn được hưởng lợi. Từ chỗ đã bị xuống hạng, họ có cơ hội đi tranh play-off với đội hạng Nhất Than Quảng Ninh để tìm cơ hội trụ hạng. Ngoài ra, Lam Sơn Thanh Hóa cũng được ăn theo từ chỗ phải đi play-off, nay được trụ hạng chính thức.

Nếu như Navibank Sài Gòn và Lam Sơn Thanh Hóa được hưởng lợi, thì Than Quảng Ninh lại gặp bất lợi rất nhiều. Nếu không có quy định này, Than Quảng Ninh là đội đứng thứ 2 giải hạng Nhất chắc chắn giành vé thăng hạng. Nay, đội bóng vùng Than phải bị đẩy xuống thi đấu trận play-off. Ngoài ra, Hà Nội ACB đứng đầu giải hạng Nhất đã giành chiếc vé thăng hạng V-League mùa bóng năm sau.  

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.