Navibank Sài Gòn dự trận play-off

Vào lúc 17 giờ chiều nay, 31-8 - thời hạn cuối cùng mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra nhằm cho các CLB bóng đá trong nước chuyển đổi thành doanh nghiệp độc lập. VFF đã nhận được 13/14 đội đang chơi ở V-League hoàn tất mô hình CLB bóng đá chuyên nghiệp. Đội duy nhất không thực hiện được điều này chính là Nam Định. Trong khi đó, ở giải hạng Nhất có 8/13 đội đã chuyển đổi thành công thành CLB chuyên nghiệp.

Căn cứ vào thông báo số 19 tại giải bóng đá V-League ra ngày 24-6-2010, nếu các đội V-League chỉ có 1 đội không chuyển đổi thành CLB chuyên nghiệp, đội đó phải xuống thi đấu giải hạng Nhất, cùng với đội đứng cuối Nam Định. Tuy nhiên, Nam Định cũng chưa là đội chuyên nghiệp và là đội đứng cuối bảng nên V-Leaue chỉ có 1 suất xuống hạng chính thức thuộc về đội bóng thành Nam.

Điều này vô tình giúp cho Navibank Sài Gòn được hưởng lợi. Từ chỗ đã bị xuống hạng, họ có cơ hội đi tranh play-off với đội hạng Nhất Than Quảng Ninh để tìm cơ hội trụ hạng. Ngoài ra, Lam Sơn Thanh Hóa cũng được ăn theo từ chỗ phải đi play-off, nay được trụ hạng chính thức.

Nếu như Navibank Sài Gòn và Lam Sơn Thanh Hóa được hưởng lợi, thì Than Quảng Ninh lại gặp bất lợi rất nhiều. Nếu không có quy định này, Than Quảng Ninh là đội đứng thứ 2 giải hạng Nhất chắc chắn giành vé thăng hạng. Nay, đội bóng vùng Than phải bị đẩy xuống thi đấu trận play-off. Ngoài ra, Hà Nội ACB đứng đầu giải hạng Nhất đã giành chiếc vé thăng hạng V-League mùa bóng năm sau.  

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.