Navibank Sài Gòn đã có người mua - Đánh đố hay coi thường dư luận?

Tin cho biết, đội N.Sài Gòn sẽ được bán cho một doanh nghiệp tại Ninh Bình. Chưa biết bán xong rồi thì đội bóng mới có ở lại Sài Gòn hay không, thế nên, trước mắt là coi như bóng đá TPHCM mất thêm một đội V-League.

Nhưng nếu cuộc chuyển giao hoàn tất và được VFF thông qua thì chẳng khác nào một gáo nước lạnh dội vào sự kỳ vọng của người hâm mộ về cuộc cải tổ của bóng đá Việt Nam. Lý do, sẽ có một đội bóng mới ra đời mà chẳng có bất kỳ nền tảng nào cả.

Chúng ta còn nhớ, tiền thân của N.Sài Gòn là đội Quân khu 4. Khi chuyển từ Nghệ An vào, đội này chẳng có gì ngoài hơn 20 cầu thủ. Sau đó, phía N.Sài Gòn dự kiến sẽ thành lập trung tâm đào tạo trẻ theo mô hình học viện kết hợp cùng “ông lớn” Bayern Munich nhưng chưa thực hiện được. Bây giờ, doanh nghiệp từ Ninh Bình vào mua lại, dự định sẽ chuyển bớt cầu thủ cho đội Sài Gòn Xuân Thành, điều đó cũng đồng nghĩa đội bóng mới ra đời với chất lượng và nền tảng còn kém hơn cả N.Sài Gòn hiện tại.

Nếu VFF công nhận điều đó chẳng khác nào tự tát mình. Mới đây thôi, tổ chức này còn dự định đưa ra quy chế cấp phép CLB với hàng loạt điều kiện cho một CLB chuyên nghiệp mà để thực hiện được, cần cả trăm tỷ đồng ngân sách hoạt động một năm. Quy chế đó chưa kịp ra đời, thì nay có khả năng bị phủ định bằng thương vụ mua – bán có trị giá chừng 21 tỷ đồng này.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp mua N.Sài Gòn tiềm lực tài chính ra sao, định hướng phát triển thế nào, chẳng có ai quan tâm. Người ta chỉ lo “cứu” một suất đá V-League của N.Sài Gòn hơn là nghĩ đến chuyện tương lai của đội bóng mới có thể “chết yểu” còn nhanh hơn chính trường hợp của N.Sài Gòn nếu như doanh nghiệp mua lại không đủ tiền để duy trì.

Vì thế, nếu VFF chấp thuận cho cuộc chuyển giao này thì có thể nói đã đánh đố, thậm chí coi thường dư luận vì nó cho thấy, hô hào cho lắm thì mọi chuyện vẫn như cũ. Người ta vẫn mua - bán các CLB như kiểu một món hàng, không màng đến những giá trị bóng đá. 

ĐĂNG LINH

- Thông tin liên quan:

>> Navibank Sài Gòn sẽ được chuyển giao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.