Nasri có thể bị cấm thi đấu 4 năm

Tiền vệ người Pháp có thể sẽ bị cấm thi đấu 4 năm, nếu như anh bị phát hiện đã vi phạm các quy định về chống doping của WADA (Cơ quan phòng chống doping thế giới). Dù chỉ đang chơi cho CLB Sevilla dưới dạng cho mượn và thi đấu ở trận gặp Real Madrid ở Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, Nasri vẫn bị cơ quan phòng chống doping của nước này điều tra, sau khi anh tới phòng khám của Drip Doctors ở Los Angeles vào tháng trước.

Việc đến phòng khám Drip Doctors ở Mỹ gây ra quá nhiều rắc rối cho Nasri

Như đã biết, hồi tháng 12-2016, Samir Nasri đã tới trung tâm Drip Doctors (Mỹ) để điều trị sức khỏe. Trung tâm có trụ sở ở Los Angeles này chuyên chăm sóc sức khỏe bằng cách tiêm vitamin giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện vóc dáng, sắc đẹp và chống lão hóa. Ban đầu, Samir Nasri chỉ gặp chút ít rắc rối khi tài khoản Twitter của anh bị “hack” tố cáo bác sĩ Jamila Sozahdah có hành vi gạ tình. Cũng từ scandal này, tiền vệ người Pháp đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA).Cụ thể, trong một dòng tweet mới đây, trung tâm Drip Doctors đã tiết lộ rằng: “Chúng tôi đã cho Nasri sử dụng liệu pháp bù nước bằng cách truyền cho cậu ấy dung dịch IV để tránh mất nước và giữ thể trạng tốt nhất”. Theo website của phòng khám Drip Doctors, dung dịch IV mà họ truyền cho Nasri chỉ là một dạng vitamin đặc biệt có tác dụng duy trì sức khỏe và khả năng hô hấp. Ngoài ra, Nasri cũng được được truyền thêm một dung dịch được chiết suất từ hydro cũng có tác dụng tăng cường sức mạnh cơ thể.

Trong khi đó, WADA đã đưa việc truyền dung dịch IV vào danh mục cấm từ năm 2015. Mới đây, Cơ quan bảo vệ sức khỏe thể thao Tây Ban Nha (AEPSAD) cũng lên tiếng cảnh báo Nasri: “Việc truyền hoặc tiêm nhiều hơn 50ml dung dịch vào cơ thể trong 6 giờ bị cấm, trừ khi bệnh nhân nhập viện hoặc phẫu thuật lâm sàng”.

Hiện tại, Nasri đã trở về Sevilla nhưng đội bóng này thông báo rằng họ không hề biết việc tiền vệ người Pháp sang Mỹ để điều trị. AEPSAD đã mở cuộc điều tra về tình hình sức khỏe của Nasri vào ngày 28-12. Trong khoảng thời gian bị AEPSAD điều tra, Nasri vẫn được phép thi đấu và anh có thể ra sân trong trận gặp Leicester ở Champions League. Phát ngôn viên của WADA Ben Nichols cho biết: “Một hành vi vi phạm điều 2.2 của bộ luật có thể dẫn đến việc bị cấm thi đấu 4 năm. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như anh ta có chủ đích hay không có chủ đích trong việc sử dụng doping. Ngoài ra, án phạt treo giò cũng có thể bị rút ngắn vì lí do sơ suất hoặc không phải lỗi lầm nghiêm trọng”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất